Ông Trump yêu cầu FBI công bố kết quả điều tra về Nga can thiệp bầu cử Mỹ

09:43' - 18/09/2018
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo Cục Điều tra liên bang (FBI) công bố một số tài liệu quan trọng liên quan đến cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, những nội dung được tiết lộ bao gồm một đơn xin gia hạn giám sát đối với ông Carter Page - cựu cố vấn ủy ban tranh cử của Tổng thống Trump, cùng với đó là nhiều tin nhắn của cựu đặc vụ FBI bị sa thải Peter Strzok và luật sư Lisa Page.

Trong một thông báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đã ra lệnh công bố các tài liệu theo yêu cầu của một số ủy ban của Quốc hội vì lý do minh bạch.

Tổng thống Trump cũng ra lệnh cho Bộ Tư pháp công bố các tin nhắn của một số nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, trong đó có cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe. Hiện vẫn chưa rõ thời gian cũng như cách thức các tài liệu này sẽ được công bố.

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã có những động thái "mềm mỏng" hơn với Nga bất chấp sự chỉ trích và cảnh báo của các nhà lập pháp Mỹ.

Gần đây nhất, ông chủ Nhà Trắng đã tiến hành cuộc hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Vladimir Putin tại Helsinki, Phần Lan, ngày 16/7 vừa qua, và từ chối chỉ trích Moskva liên quan đến nghi vấn can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Các nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã không hài lòng về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh này, vì cho rằng đây là "cơ hội bị bỏ lỡ" để quy trách nhiệm cho Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016./.
>>>Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục