PAHO cảnh báo châu Mỹ sắp chạm mốc 4 triệu người nhiễm COVID-19
Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) ngày 16/6 cảnh báo châu Mỹ đang nhanh chóng tiếp cận mốc 4 triệu người mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-Cov-2) gây ra, với hai nước dẫn đầu về số người nhiễm bệnh là Mỹ và Brazil với các tỷ lệ lần lượt 54% và 23% tổng số ca tại lục địa này.
Phát biểu tại một buổi họp báo trực tuyến, Giám đốc PAHO - bà Carissa Etienna cho hay dịch bệnh vẫn đang “tăng tốc” lây nhiễm tại châu lục và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.
Trong đó, Mỹ Latinh hiện vẫn là khu vực đứng đầu “làn sóng” dịch bệnh và dự báo trong hai tháng 6 và 7 là những thời điểm đỉnh điểm của sự lây lan SARS-Cov-2 tại một số nước trong khu vực.Giám đốc PAHO bày tỏ lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm bệnh tại các khu vực biên giới Mỹ Latinh, như giữa Costa Rica và Nicaragua hay giữa Cộng hòa Dominicana và Haiti, cũng như các vùng biên giới thuộc Amazon nơi ngăn cách Brazil, Venezuela và Colombia và biên giới giữa Peru, Brazil và Colombia.
Theo đó, người đứng đầu tổ chức y tế khu vực nhấn mạnh vấn đề tăng cường hệ thống y tế của dân cư biên giới và khuyến khích họ chia sẻ thông tin dịch bệnh. Cũng theo PAHO, các khu vực biên giới tại Mỹ Latinh là nơi có nhóm dân số dễ bị tổn thương nhiều nhất, bao gồm người bản địa và người di cư, những đối tượng thường xuyên phải di chuyển để tìm kiếm việc làm và cơ hội. Người dân tại các khu vực này cũng thiếu thốn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ y tế yếu kém, trong khi khả năng tiếp cận bệnh viện lại hạn chế. Trong khi đó, Giám đốc Bộ phận bệnh truyền nhiễm Marcos Espinal của PAHO kêu gọi các nước Mỹ Latinh, hiện là tâm điểm của đại dịch toàn cầu, cần tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng ngừa, bởi nếu không dịch bệnh có thể kéo dài hơn cả ở châu Âu. Tới nay, khu vực Mỹ Latinh đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm COVID-17 với hơn 81.400 ca tử vong./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng tại châu Mỹ và Nam Á
10:17' - 13/06/2020
Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến nghiêm trọng tại châu Mỹ và Nam Á, theo đó Mỹ và Brazil vẫn ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức trên 20.000 ca/ngày.
-
Kinh tế tổng hợp
Cập nhật dịch COVID-19 sáng 7/6: Châu Mỹ tiếp tục là điểm nóng
10:03' - 07/06/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8 giờ sáng ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 6.970.946 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật COVID-19 ngày 31/5: Diễn biến mạnh tại khu vực châu Mỹ Latinh, Việt Nam 0 ca mới
06:22' - 31/05/2020
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến mạnh tại khu vực châu Mỹ Latinh, khu vực bị cho là điểm nóng mới với quốc gia chịu tác động nặng nề nhất là Brazil.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ưu tiên tăng sức đề kháng của nền kinh tế trong năm 2026
15:55' - 02/07/2025
Định hướng chính sách kinh tế và tài khóa của Indonesia trong năm 2026 sẽ tập trung vào việc xây dựng và củng cố khả năng phục hồi quốc gia trong bối cảnh bất định toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.