Panasonic lần đầu tiên trong hai năm qua đạt lợi nhuận
Việc đạt lợi nhuận trong quý I tài khóa 2021-2022 của Panasonic đánh dấu sự thay đổi tích cực trong kinh doanh của hãng từ khoản lỗ ròng 9,8 tỷ yen trong cùng kỳ tài khóa trước, do doanh thu trong mảng kinh doanh ô tô, máy bay và nhà ở sụt giảm bởi tác động của đại dịch COVID-19.
Trong báo cáo tài chính, Panasonic cho biết doanh số bán thiết bị gia dụng như máy điều hòa nhiệt độ tăng khi người dân dành nhiều thời gian ở nhà hơn để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
Ngoài ra, doanh số bán thiết bị trong ô tô của Panasonic cũng tăng do nhu cầu của ngành ô tô thế giới phục hồi nhanh chóng.
Panasonic cho hay doanh số bán pin cho hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. (Mỹ) tăng vọt cũng góp phần giúp lợi nhuận của hãng phục hồi.
Theo Panasonic, lợi nhuận kinh doanh của hãng trong quý I tài khóa 2021-2022 tăng từ 3,8 tỷ yen của cùng kỳ tài khóa trước lên 104,4 tỷ yen, trong khi doanh số bán tăng 28,8% lên 1.800 tỷ yen.
Panasonic vẫn giữ nguyên dự báo lợi nhuận cả tài khóa với kỳ vọng lợi nhuận ròng và lợi nhuận kinh doanh tài khóa 2021-2022 lần lượt tăng 27,2% và 27,6% lên 210 tỷ yen và 330 tỷ yen, với doanh số bán tăng 4,5% lên 7.000 tỷ yen./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Facebook bắt buộc nhân viên tại Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19
13:13' - 29/07/2021
Facebook cho biết sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã tiêm chủng trở lại làm việc tại các văn phòng của hãng này ở Mỹ và đây là yêu cầu bắt buộc.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lớn Hàn Quốc giảm 50% lượng khí thải ô nhiễm trong hơn 5 năm qua
06:02' - 29/07/2021
Công ty theo dõi hoạt động doanh nghiệp CEO Score cho biết các doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc đã giảm hơn 50% lượng khí thải gây ô nhiễm không khí trong 5 năm qua nhờ chính sách hạn chế sử dụng than đá.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế Singapore với quá trình phục hồi không đồng đều
05:30' - 29/07/2021
Các chuyên gia nhận định sự phục hồi tăng trưởng kinh tế không đồng đều của Singapore có thể thậm chí trở nên sâu sắc hơn trong những tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng: Hoàn thành tháo dỡ đê quây
21:04' - 15/06/2025
Ngày 15/6, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các nhà thầu thi công đã hoàn thành tháo dỡ đê quây của Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
TikTok World 2025: Định hình tương lai tiếp thị số
15:44' - 15/06/2025
TikTok vừa tổ chức sự kiện thường niên TikTok World 2025, công bố hàng loạt giải pháp sáng tạo ứng dụng công nghệ AI, hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng toàn diện cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.