Panasonic phát triển phần mềm tìm kiếm điểm sạc cho người dùng ô tô điện
Phần mềm sẽ cung cấp dịch vụ chia sẻ vị trí sạc điện thông qua kết nối giữa lái xe với các điểm sạc hoặc người chủ sở hữu các địa điểm cho phép sạc điện.
Lái xe có thể sử dụng phần mềm để đặt lịch sạc, thanh toán tiền thông qua chức năng liên kết ngân hàng có trong phần mềm. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho phép chủ sở hữu các điểm sạc điện có thể đăng ký và cung cấp dịch vụ cho người dùng.
Dự kiến Panasonic sẽ bắt đầu tiếp nhận thông tin đăng ký dịch vụ điểm sạc từ cuối tháng 11/2022 và sẽ chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ cho người dùng kể từ đầu năm 2023.
Ông Atsushi Tamagawa, đại diện Panasonic, cho biết việc phổ biến xe ô điện sẽ không thể thực hiện chỉ với một công ty độc lập mà cần đòi hỏi sự tham gia của nhiều bên. Phần mềm do công ty phát triển là một trong những nỗ lực cung cấp thêm tiện ích cao hơn cho người tiêu dùng từ đó khuyến khích sử dụng phương tiện này. Để phát triển xe ô tô điện, chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu tăng gấp 5 lần số điểm sạc như hiện này vào năm 2030. Ngoài các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối lớn như ENEOS đang tăng cường triển khai các dịch vụ sạc điện, các khu trung tâm mua sắm và nhà ở tại Nhật Bản đang tăng cường xây dựng các điểm sạc để phục vụ nhu cầu người dùng./.>>>Sony và Honda thành lập công ty sản xuất ô tô điện
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Indonesia phát triển gần 25.000 trạm sạc xe điện
08:19' - 24/10/2022
Với mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh, khai thác nguồn năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, Indonesia đặt mục tiêu phát triển xây dựng 24.720 trạm sạc xe điện vào năm 2030.
-
Ô tô xe máy
Chính sách nào để khuyến khích phát triển xe điện tại Việt Nam?
16:02' - 20/10/2022
Chính sách khuyến khích phát triển xe điện tại Việt Nam hiện vẫn còn rất ít. VinFast đang phải áp dụng tiêu chuẩn riêng của chính doanh nghiệp dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.
-
Ô tô xe máy
4 mẫu ô tô điện VinFast trình làng tại Paris Motor Show 2022
10:01' - 18/10/2022
Hãng xe VinFast đã chính thức trở lại với một vị thế mới, hiện đại hơn, thân thiện hơn với môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Daikin đầu tư 163 triệu USD lập trung tâm R&D làm mát dữ liệu tại Mỹ
08:45'
Daikin Industries sẽ rót 163 triệu USD xây dựng trung tâm nghiên cứu – phát triển tại Mỹ, tập trung công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu, nhằm đón đầu nhu cầu tăng từ các máy chủ dùng chip tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giao dịch nội bộ đẩy mức định giá cho SpaceX lên 800 tỷ USD
20:28' - 13/12/2025
Theo dữ liệu từ Crunchbase, hiện tại, SpaceX được xếp hạng là công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
-
Doanh nghiệp
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững giao thông vận tải chuẩn ESG
16:32' - 13/12/2025
Sự kiện đánh dấu 11 năm Hãng hàng không Vietjet thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Google trở thành “ngôi sao mới” trong cuộc đua AI
09:13' - 13/12/2025
Theo CNN, Google đang bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), khiến cả OpenAI, Nvidia và Meta phải chú ý.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT ủng hộ kinh phí cho 6 tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:31' - 12/12/2025
Mưa lũ diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.
-
Doanh nghiệp
Rà soát hướng tuyến dự án đường dây 500kV đưa điện từ Cà Mau về Cần Thơ
16:35' - 12/12/2025
Theo báo cáo của UBND tỉnh Cà Mau, Dự án Đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt được xây dựng mới với quy mô 2 mạch, có tổng chiều dài khoảng 135,6 km.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam: Dấu ấn đậm nét chuyển đổi số
09:06' - 12/12/2025
Đạm Cà Mau được công nhận là nhà máy thông minh đầu tiên của Petrovietnam, tiên phong ứng dụng AI, IoT và Big Data vào vận hành, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải mạnh mẽ.
-
Doanh nghiệp
Samsung và KT thử nghiệm thành công AI-RAN 6G trên mạng thương mại
08:58' - 12/12/2025
Samsung và KT xác nhận công nghệ 6G AI-RAN hoạt động ổn định trên mạng thương mại, mở đường cho tối ưu hóa kết nối bằng AI trong kỷ nguyên dữ liệu bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia muốn xây nhà máy điện trấu ở Cần Thơ
14:55' - 11/12/2025
Ngày 11/12, UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Technofit Sdn. Bhd. (Malaysia) về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Điện trấu Hậu Giang với công suất 10 MW.

Biểu tượng của Hãng sản xuất điện tử Panasonic Corp. Ảnh: Reuters