BNEWS Năm nay, Patek Philippe dự định sẽ tiếp tục duy trì sản lượng ở mức “kỷ lục” tương tự là 72.000 chiếc đồng hồ đạt được vào năm ngoái.
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, chia sẻ với truyền thông bên lề triển lãm Watch & Wonders tại Geneva, Giám đốc hãng Patek Philippe – ông Thierry Stern ngày 13/4 cho biết ông không lo lắng về triển vọng của thị trường đồng hồ cao cấp, mặc dù xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ nhìn chung đang chậm lại sau ba năm tăng trưởng ngoạn mục.
Giám đốc Thierry Stern nói: “Tôi không lo lắng về thị trường đồng hồ cao cấp. Tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị cho sự cạnh tranh, đặc biệt là khi các hãng tầm trung khác cũng đang có những thay đổi rõ nét. Nhưng với Patek Philippe, tôi không lo ngại. Dù vào lúc này, tôi biết thị trường đang gặp khó khăn, nhưng đây chưa phải là khó khăn lớn nhất.
Ví dụ, Mỹ, chiếm 38% doanh số bán hàng của Patek Philippe, vẫn là thị trường ưa chuộng các sản phẩm của chúng tôi. Thị trường châu Âu cũng hoạt động tốt. Và nếu thị trường châu Á có thể xử lý những khó khăn trong thời gian tới, mảng đồng hồ cao cấp sẽ khởi sắc trở lại”.
Ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã gặp khủng hoảng vào năm 2020 khi đại dịch COVID-19 cản trở doanh số bán hàng. Sau đó, lĩnh vực này nhanh chóng phục hồi và phá kỷ lục ba năm liên tiếp, với kim ngạch xuất khẩu đạt 26,7 tỷ franc (29,5 tỷ USD) vào năm 2023. Tuy nhiên, xuất khẩu đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 2 năm nay, giảm 3,8% so với tháng 2 năm ngoái.
Theo công ty tư vấn quản lý Bain & Company của Mỹ, các thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất, như Patek Philippe, dựa vào nhóm khách hàng rất giàu có và họ không bị ảnh hưởng bởi những biến động thất thường của nền kinh tế. Điều này có nghĩa là những thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất có vị thế để chống đỡ với những giai đoạn chậm lại của ngành.
Ông Thierry Stern, thế hệ thứ tư của gia đình đảm nhận cương vị lãnh đạo Patek Philippe, cũng cho rằng thị trường chậm lại là dấu hiệu của “việc trở lại thực tế” sau quãng thời gian bùng nổ sau dịch. Ông nói: “Chúng ta không thể nói đây là một cuộc khủng hoảng, nó chỉ tác động để thị trường ổn định hơn”.
Năm nay, Patek Philippe dự định sẽ tiếp tục duy trì sản lượng ở mức “kỷ lục” tương tự là 72.000 chiếc đồng hồ đạt được vào năm ngoái. Theo ước tính của ngân hàng Morgan Stanley và công ty tư vấn LuxeConsult, doanh thu của Patek Philippe đạt khoảng 2,05 tỷ franc Thụy Sĩ vào năm ngoái, tăng 14% so với năm trước.
Tin liên quan
Apple kêu gọi đảo ngược lệnh cấm nhập khẩu đồng hồ thông minh
Apple đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang Mỹ đảo ngược quyết định trước đó của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) về cấm nhập khẩu một số đồng hồ Apple.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngĐặc sản miền Trung "kể chuyện" qua những ly cà phê sáng tạo
Trong bối cảnh phát triển kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo, nhiều địa phương đang tìm hướng khai thác hiệu quả nguồn lực sẵn có để nâng cao giá trị sản phẩm và tạo lợi thế cạnh tranh.
-
Thị trườngQuảng bá na và nông sản Lạng Sơn qua thương mại điện tử
Chương trình là dịp để quảng bá sản phẩm nông nghiệp chủ lực, kết nối người sản xuất với doanh nghiệp và người tiêu dùng.
-
Thị trườngThị trường dầu mỏ ngày càng căng thẳng
Lần đầu tiên kể từ cuối tháng Năm, giá dầu thô Brent đã đạt mốc 100 USD/thùng ngày 23/7, do cuộc khủng hoảng nguồn cung ngày càng trầm trọng vì phiến quân Houthi phong tỏa Biển Đỏ.
-
Thị trườngVàng chuẩn bị bước vào kỷ nguyên số
Đổi mới kỹ thuật số sẽ thay đổi không chỉ cách mọi người đầu tư vào vàng mà còn cả cách thức hoạt động của kim loại quý này trong hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Thị trườngNhộn nhịp thị trường sách giáo khoa trước thềm năm học mới
Chỉ còn hơn một tháng nữa là khai giảng năm học mới 2026 - 2027, thị trường sách giáo khoa tại Hà Tĩnh đang bước vào đợt cao điểm mua sắm sôi động.
-
Thị trườngGiá dứa tăng gấp đôi
Sau thời gian giảm mạnh, giá dứa (khóm) tại vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đang tăng mạnh trở lại, đạt khoảng 9.000 - 11.000 đồng/kg, cao gấp hơn hai lần so với tháng trước.
-
Thị trườngSầu riêng miền Nam Thái Lan đối mặt khủng hoảng lớn nhất trong 7 năm do dư cung
Áp lực dư cung đã kéo giá sầu riêng giảm sâu. Tại nhiều địa phương miền Nam, giá thu mua hiện dao động 40-80 baht/kg (1,2-2,4 USD/kg).
-
Thị trườngAn Giang tìm lối thoát vòng luẩn quẩn "được mùa mất giá"
Tỉnh An Giang đang nỗ lực phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường liên kết doanh nghiệp, chế biến và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao giá trị, giúp người dân yên tâm sản xuất.
-
Thị trườngMỹ: Doanh số bán thực phẩm giảm khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu
Khảo sát về nhịp độ người tiêu dùng Mỹ do Bain & Company thực hiện vào tháng 5 cho thấy 80% người Mỹ vẫn đang cố gắng cắt giảm chi tiêu, trong khi 28% chủ động giảm chi cho thực phẩm.










