PBoC phát hành 10 tỷ nhân dân tệ tín phiếu tại Hong Kong

20:44' - 23/06/2020
BNEWS Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 23/6 đã phát hành tín phiếu kỳ hạn 6 tháng tại Hong Kong (Trung Quốc) với tổng giá trị 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,42 tỷ USD), với lãi suất 2,21%.

 

Việc phát hành được các tổ chức đầu tư nước ngoài như ngân hàng, ngân hàng trung ương và các quỹ đầu tư từ Mỹ, châu Âu, châu Á và các khu vực khác đón nhận tích cực, với tổng số tiền huy động được lên tới 34 tỷ nhân dân tệ, gấp 3,4 lần giá trị phát hành ban đầu.
PBoC cho biết, điều này phản ánh sự hấp dẫn mạnh mẽ của các tài sản định giá bằng đồng nhân dân tệ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế vào nền kinh tế Trung Quốc.
Đây là lần thứ 6 PBoC phát hành tín phiếu trong năm nay. Tính tới khi đợt phát hành tín phiếu này được thực hiện, số dư tín phiếu của PBoC tại Hong Kong vẫn ở mức 80 tỷ nhân dân tệ.
Kể từ tháng 11/2018, PBoC đã dần thiết lập một cơ chế cho việc phát hành thường xuyên các tín phiếu của ngân hàng này tại Hong Kong.

Việc phát hành ổn định và liên tục các tín phiếu có lợi cho việc làm phong phú thêm danh mục các sản phẩm đầu tư bằng đồng nhân dân tệ với mức xếp hạng tín dụng cao, cũng như có thêm các công cụ quản lý thanh khoản bằng đồng nhân dân tệ tại thị trường Hong Kong.
Bên cạnh đó, động thái trên cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, cải thiện đường cong lợi suất đồng nhân dân tệ tại thị trường nước ngoài, thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền nhân dân tệ ở nước ngoài và khuyến khích các định chế tài chính khác phát hành trái phiếu bằng đồng tiền này ở thị trường nước ngoài để thúc đẩy việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục