PepsiCo có thể tăng giá bán vào đầu năm tới

07:26' - 08/10/2021
BNEWS Tập đoàn đồ uống và thực phẩm PepsiCo Inc hàng đầu thế giới có thể tăng giá bán một lần nữa vào đầu năm tới do khó khăn về chuỗi cung ứng.
Tập đoàn đồ uống và thực phẩm PepsiCo Inc hàng đầu thế giới cho biết tập đoàn có thể tăng giá bán một lần nữa vào đầu năm tới để có thể khắc phục những khó khăn gia tăng về chuỗi cung ứng đối với mọi thứ, từ việc thiếu chai Gatorade tới thiếu tài xế xe tải. 
Giám đốc tài chính Hugh Johnston cho biết PepsiCo đã nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hộp và chai Gatorade trong vài tháng qua khi nhu cầu đồ uống tại các nhà hàng và rạp hát gia tăng sau khi các hạn chế nhằm kiểm soát dịch được dỡ bỏ.
PepsiCo đã tăng giá nước ngọt và đồ ăn nhẹ trong những tuần gần đây, theo xu hướng chung trong ngành công nghiệp thực phẩm đóng gói khi giá nguyên liệu thô tăng đang làm ảnh hưởng đến biên lợi nhuận.
Ông Johnston cho biết, tập đoàn có thể sẽ phải tăng giá sản phẩm trong quý I/2021. Ông cho rằng hầu hết những gián đoạn của chuỗi cung ứng sẽ giảm bớt vào cuối năm nay.
Chi nhánh tại Anh của PepsiCo cũng chịu ảnh hưởng do tình trạng thiếu tài xế xe tải hậu Brexit do các quy định nhập cư và việc phải một năm để đào tạo vả sát hạch tài xế.
Tuy nhiên, ông Johnston không cho rằng sẽ thiếu các sản phẩm của PepsiCo tại các siêu thị và tình hình sẽ cải thiện vào cuối quý IV năm nay.
PepsiCo dự kiến doanh thu hoạt động tài khóa năm 2021 sẽ tăng khoảng 8%, so với mức 6% được đưa ra trước đó. 
Doanh thu hoạt động quý III của tập đoàn tăng 9%, trong khi doanh thu ròng tăng 11,6%, lên 20,19 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục