Petrolimex Aviation và Bamboo Airways “bắt tay” hợp tác

15:42' - 21/11/2018
Bnews Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) và Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) – thành viên của Tập đoàn FLC vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác.
Ông Nguyễn Văn Học - Ủy viên HĐQT - TGĐ Petrolimex Aviation & ông Đặng Tất Thắng -TGĐ Bamboo Airways ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Petrolimex

Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh, đồng thời là Chủ tịch Petrolimex Aviation cho biết, Công ty là thành viên của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) nên có thể cung cấp nhiên liệu cho Bamboo Airways tại tất cả các sân bay trên toàn thế giới thông qua hệ thống mạng lưới liên kết quốc tế, cam kết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng với Bamboo Airways trong giai đoạn đầu cũng như trong tương lai.

Về phía Tập đoàn FLC, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho rằng việc hợp tác giữa hai tập đoàn có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hàng không và các lĩnh vực khác để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của hai doanh nghiệp, hai Tập đoàn, đồng thời phục vụ cho lợi ích quốc gia, cùng góp phần xây dựng phát triển đất nước.
Dự kiến Bamboo Airways sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 29/12 này, số lượng ban đầu là 10 máy bay khai thác tại 13 sân bay, mục tiêu sẽ tăng lên 25 máy bay vào quý I/2019. 
Cuối năm 2019, Bamboo Airways dự kiến sẽ có khoảng 40-50 máy bay cả thuê và mua. Các đường bay quốc tế cũng sẽ được Bamboo Airways khai thác từ năm 2019.
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Công ty thành viên của Petrolimex và FLC được coi là tiền đề cho việc hợp tác toàn diện giữa hai Tập đoàn trong nhiều lĩnh vực trong tương lai nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên. 
Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, hai bên có thể chia sẻ mạng lưới khách hàng để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, nâng cao hiệu quả kinh doanh của việc hợp tác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục