1. >

Petrolimex: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm hơn 1.235 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Petrolimex năm 2017 giảm hơn 1.235 tỷ đồng so với năm 2016.

Petrolimex: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm hơn 1.235 tỷ đồng

Petrolimex: Lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm hơn 1.235 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Trong báo cáo giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước ngày 11/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn Tập đoàn bị giảm so với cùng kỳ chủ yếu do lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh bị giảm. 

Cụ thể, với giá dầu thế giới năm 2017 có xu hướng tăng liên tục dẫn tới tốc độ tăng giá vốn hàng bán cao hơn tốc độ tăng doanh thu 5%. Đồng thời, trong một số giai đoạn thuế suất thuế nhập khẩu bình quân mặt hàng xăng trong giá cơ sở thấp hơn mức thuế suất thực tế nhập khẩu nên ảnh hưởng đến lãi gộp bán hàng của Petrolimex.

Bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn Tập đoàn bị giảm còn là do một số công ty liên kết của Tập đoàn trong kỳ phát sinh thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ chênh lệch thuế suất ưu đãi của các năm trước nên lợi nhuận sau thuế bị giảm 28% so với cùng kỳ.

Để gia tăng hiệu quả hoạt động và bảo đảm mức cam kết cổ tức, Petrolimex tiếp tục triển khai giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh khoảng 7% so với cùng kỳ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với ý tưởng độc đáo cùng với sự tìm tòi, sáng tạo và mạnh dạn đầu tư, ông chủ của một điểm lưu trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã biến những chiếc container cũ thành không gian nghỉ ngơi tiện nghi và tuyệt đẹp

ncif