1. >

Petrolimex sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào 26/4

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 vào ngày 26/4 tới đây.

Petrolimex sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào 26/4

Petrolimex cho biết, Đại hội cổ đông lần này sẽ thông qua một số nội dung quan trọng; trong đó có việc thông qua kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 và các chỉ tiêu, giải pháp thực hiện về sản xuất kinh doanh năm 2019 của Tập đoàn.

Theo Petrolimex, năm 2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Tập đoàn đạt 191.933 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế là 5.093 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Trong đó, lợi nhuận trước thuế hoạt động kinh doanh xăng dầu chiếm 2.693 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế của các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu chiếm là 2.400 tỷ đồng.

Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu là 17,7%.

Để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm 2019, Petrolimex sẽ triển khai 11 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an toàn sản xuất kinh doanh được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Petrolimex tập trung xây dựng kịch bản tạo nguồn, giá bán cho năm 2019 trên cơ sở bám sát diễn biến giá dầu để cân đối, đảm bảo nguồn.

Tập đoàn cũng tăng cường công tác marketing, nghiên cứu, đánh giá thị trường, phát triển hệ thống cửa hàng để gia tăng sản lượng bán, nhất là kênh bán lẻ.

Đặc biệt trong năm 2019 này, Petrolimex tiếp tục triển khai 2 chương trình lớn về pha chế sản phẩm ở quy mô lớn và chương trình tự động hóa để nâng cao chất lượng quản trị và gia tăng hiệu quả.

Ngoài ra, Tập đoàn sẽ tiếp tục tái cấu trúc, xây dựng phương án, lộ trình giảm vốn Nhà nước xuống 51% theo Quyết định 1232/QĐ-TTg ngày 17/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn 2019-2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif