Petrolimex tiếp nguồn máu khan hiếm sau đại dịch COVID-19

16:49' - 16/05/2020
BNEWS Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 của Petrolimex với ý nghĩa “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống” đã thu được 337 đơn vị máu.

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương vừa tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 với ý nghĩa “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, kết quả thu được 337 đơn vị máu.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” (07/4/2000-07/4/2020); Kế hoạch hiến máu tình nguyện của Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương; Công văn phát động của tổ chức Công đoàn các cấp, Đoàn Thanh niên Petrolimex đã vận động gần 400 cán bộ công nhân viên, người lao động tại khu vực Hà Nội tham gia chương trình hiến máu cứu người.

Phát biểu tại Chương trình hiến máu tình nguyện, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết, dịch bệnh COVID-19 xảy ra đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế xã hội, đồng thời cũng làm cho nguồn máu cứu chữa các bệnh nhân trở nên khan hiếm trầm trọng. Vì vậy, bên cạnh việc kêu gọi hơn 29 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động ủng hộ một ngày lương với trị giá hơn 14,1 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19,  Petrolimex tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ý nghĩa này, kịp thời góp phần giảm tải áp lực khan hiếm cho các ngân hàng máu, giúp cứu chữa bệnh nhân. Đây là hành động đẹp, ý nghĩa và thiết thực để báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được Đoàn Thanh niên Petrolimex tổ chức. Đến nay, phong trào đã được triển khai sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn, nhiều cá nhân thường xuyên trực tiếp đến các cơ sở y tế, bệnh viện để hiến máu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục