1. >

Petrolimex và PVOIL chính thức bán xăng E5 RON92 trên toàn quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hôm nay 15/12, hai doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) bắt đầu kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON92 thay thế xăng RON92.

Petrolimex và PVOIL chính thức bán xăng E5 RON92 trên toàn quốc

PVPOIL triển khai đồng loạt bán xăng E5 RON92 từ hôm nay 15/12. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Việc thay thế xăng khoáng RON92 và chuyển sang kinh doanh E5 RON92 này diễn ra sớm hơn nửa tháng so với mốc 1/1/2018 mà Chính phủ quy định.

Petrolimex cho biết, để chuẩn bị cho việc triển khai sớm bán đại trà xăng sinh học này, Tập đoàn đã đầu tư và vận hành 5 điểm phối trộn E5 trên đường ống xuất bộ tại các điểm kho trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong năm 2018, Petrolimex tiếp tục đầu tư thêm 2 điểm phối trộn E5 RON92 tại Bình Định và Nghệ An, nâng tổng công suất lên 1,8 triệu m3/năm.

Theo Petrolimex, Tập đoàn cũng đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhiên liệu Ethanol cho việc phối trộn xăng sinh học trên cơ sở ký hợp đồng mua từ Công ty Tùng Lâm khoảng 10.000 m3 và nhập khẩu 5.000 m3, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu nhiên liệu phối trộn khoảng 13.000 m3/tháng.

Petrolimex triển khai đồng loạt bán xăng E5 RON92 từ hôm nay 15/12. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Về phía PVOIL, ngay từ cuối tháng 11 vừa qua, Tổng Công ty đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kinh doanh đại trà xăng sinh học E5 RON92.
Tổng Giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương cho biết, Tổng công ty đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho tồn chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà, lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc, đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo quy chuẩn Việt Nam.

PVOIL cũng đã chủ động lập kế hoạch đảm bảo nguồn nhiên liệu Ethanol dùng pha chế xăng sinh học E5 RON92; trong đó tối đa sử dụng nguồn Ethanol trong nước.

Hiện, tổng công suất pha chế xăng E5 của PVOIL khoảng 140.000 m3/tháng hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ xăng E5 của doanh nghiệp. Ngoài ra, PVOIL còn có thể thực hiện gia công, pha chế xăng E5 cho một số đầu mối kinh doanh khác (nếu có nhu cầu) với khối lượng khoảng 800.000 m3/năm./.

>> Xăng E5 có làm ảnh hưởng đến động cơ không?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif