Pfizer và BioNTech đề nghị FDA cấp phép đầy đủ cho vaccine chung
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, hai hãng dược Pfizer và BioNTech vừa đề nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép đầy đủ cho vaccine COVID-19 do hai hãng này phối hợp sản xuất để loại bỏ những hạn chế liên quan đến việc phân phối và quảng cảo sản phẩm.
Vaccine Pfizer/BioNTech đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp từ tháng 12/2020 dựa trên dữ liệu thử nghiệm lâm sàng trong vòng 2 tháng đối với 38.000 tình nguyện viên sau khi tiêm đủ 2 mũi.
Có giấy phép này, vaccine Pfizer/BioNTech được phép phân phối trong các tình huống y tế cộng đồng khẩn cấp nhưng công ty sản xuất vẫn phải hạn chế các chương trình quảng cáo hay truyền thông.
Vì thế, để loại bỏ những rào cản trên, Pfizer và BioNTech muốn FDA cấp phép đầy đủ cho vaccine chung của họ và hy vọng tiến trình xét duyệt sẽ chỉ mất 6 tháng, thay vì 10 tháng như thông lệ trước đây.
Pfizer và BioNTech cho biết hiện hồ sơ xin cấp phép đầy đủ đã có các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng được tiến hành trong thời gian dài hơn 2 tháng đối với 46.000 tình nguyện viên và kết quả cho thấy vaccine của hai hãng này đạt hiệu quả tới 91,3% trong 6 tháng sau khi tiêm đủ 2 liều.Mức hiệu quả này cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn chỉ 50% theo quy định. Pfizer và BioNTech hy vọng với việc được FDA cấp giấy phép đầy đủ, hai hãng sẽ có thể tiến hành quảng bá rộng rãi hơn những lợi ích cũng như hiệu quả mà vaccine của họ có thể đem lại, qua đó khuyến khích nhiều người tham gia tiêm chủng hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm
08:38' - 08/05/2021
Theo hãng tin Reuters của Anh, tối 7/5 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm trong trường hợp khẩn cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Novavax bắt đầu giao vaccine cho cơ chế COVAX từ quý III/2021
12:58' - 07/05/2021
Công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ sẽ bắt đầu phân phối vaccine ngừa COVID-19 cho cơ chế COVAX vào quý III/2021 nhằm thực hiện cam kết cung cấp 1,1 tỷ mũi tiêm cho chương trình toàn cầu này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57'
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24'
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10'
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52'
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành tàu chở dầu, hóa chất "BS-DAESAN” trọng tải 13.000 DWT
14:44'
Công trình tàu BS-DAESAN được thi công gần 20 tháng.
-
Doanh nghiệp
Ngành than khởi công hai dự án chiến lược hơn 2.000 tỷ đồng
13:56'
Sáng ngày 19/12 tại Quảng Ninh, TKV đã tổ chức khởi công hai dự án mang tầm chiến lược có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1
11:27'
Đây là dự án tiêu biểu và cần thiết góp phần thực hiện mục tiêu chung của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong việc trung hòa carbon.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10:49'
Với chiều dài 88 km, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn là đoạn tuyến dài nhất trong 12 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt
10:10'
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech tại một điểm tiêm chủng ở Suhl, Đức, ngày 6/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN