1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

PG&E đề xuất bồi thường 13,5 tỉ USD cho nạn nhân vụ cháy rừng tại California

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng tin Bloomberg ngày 11/11 đưa tin, Tập đoàn điện lực PG&E đề xuất bồi thường 13,5 tỉ USD cho các nạn nhân vụ cháy rừng tại bang San Francisco.

PG&E đề xuất bồi thường 13,5 tỉ USD cho nạn nhân vụ cháy rừng tại California

Cháy rừng tại California. Ảnh: AFP/TTXVN

Đề xuất này được đưa ra trong khuôn khổ kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn sau khi PG&E nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 1/2019. 

Số tiền trên tương đương mức mà nhóm chủ nợ của PG&E do hai tập đoàn đầu tư Pacific Investment Management Co và Elliott Management Corp đứng đầu đã đồng ý bồi thường cho các nạn nhân.

Tháng 1/2019,  PG&E đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Điều 11 của Luật phá sản Mỹ sau khi xảy ra các vụ cháy rừng lớn ở bang California năm 2017 và 2018 mà nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ các sự cố chập cháy và đứt các đường dây tải điện của tập đoàn này.

Theo hãng tin Reuters, tháng trước, một luật sư đại diện cho ủy ban các nạn nhân trong vụ kiện cho biết họ có thể đòi bồi thường 13,5 tỉ USD. Trước đó, PG&E đã đề xuất mức bồi thường 8,4 tỉ USD, song các nạn nhân không đồng ý con số này.

Ngày 11/11, PG&E và các nạn nhân đã có buổi nói chuyện, tuy nhiên PG&E chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về nội dung buổi nói chuyện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif