Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên bắt đầu chuyến thăm Nga
Theo Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), phái đoàn Triều Tiên sẽ tham dự "cuộc thương lượng cấp thứ trưởng" giữa hai bộ ngoại giao Triều Tiên và Nga tổ chức tại Moskva.
Tuy tin không cho biết chi tiết về cuộc đàm phán này, song hai bên có khả năng thảo luận về các bước đi tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Vladivostok .
Chuyến thăm Nga của phái đoàn Triều Tiên cũng diễn ra sau khi ông Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức cuộc gặp riêng tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 20/6.
Trong cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Nga ở Vladivostok, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về phi hạt nhân hóa và quan hệ song phương. Ông Putin đã nhấn mạnh sự cần thiết về một sự đảm bảo an ninh "quốc tế" cho Bình Nhưỡng, điều mà giới phân tích nhận định có thể là tín hiệu cho thấy Nga muốn đóng vai trò lớn hơn trong các vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên./.
>>> Điểm nhấn trong quan hệ đồng minh đặc biệt Trung-Triều
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm
12:09' - 22/06/2019
Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm, viện dẫn mối đe dọa "bất thường và đặc biệt" từ các vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cam kết dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên
07:54' - 22/06/2019
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/6 cho biết Mỹ và Trung Quốc đã cam kết dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Triều Tiên
14:29' - 21/06/2019
Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), ngày 21/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rời thủ đô Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày tới Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chuẩn bị cho việc ra mắt siêu hãng hàng không giá rẻ
21:29' - 17/06/2026
Hãng hàng không Asiana Airlines (Hàn Quốc) quyết định thực hiện quyền chuyển đổi đối với lô trái phiếu chuyển đổi vĩnh viễn trị giá 100 tỷ won của Air Busan.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/6/2026
21:07' - 17/06/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng tháng thứ chín liên tiếp
14:59' - 17/06/2026
Giá hàng hóa tăng và nhu cầu mạnh đối với chất bán dẫn đã bù đắp tác động tiêu cực từ những gián đoạn nguồn cung lớn liên quan đến cuộc xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua thỏa thuận thuế quan với Mỹ
12:30' - 17/06/2026
Nghị viện châu Âu phê chuẩn thỏa thuận thuế quan với Mỹ, hoàn tất bước cuối cùng để hiệp định có hiệu lực và giảm nguy cơ phát sinh căng thẳng thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
G7 tập trung thảo luận xung đột Ukraine và tình hình Trung Đông
05:30' - 17/06/2026
Ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị G7 ở Pháp tập trung vào xung đột Nga-Ukraine, các biện pháp gia tăng sức ép với Nga và những diễn biến mới liên quan đến thỏa thuận Mỹ-Iran nhằm ổn định Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/6/2026
21:32' - 16/06/2026
Ngày 16/6, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Nhật Bản nâng lãi suất lên mức cao nhất, ngành ô tô đối mặt sức ép tái cấu trúc chuỗi cung ứng; thị trường năng lượng, thép, công nghệ biến động lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì đà phát triển ổn định
15:43' - 16/06/2026
Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết nền kinh tế nước này trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58' - 16/06/2026
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45' - 16/06/2026
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) cùng phu nhân (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (thứ 2, trái) và phu nhân dự bữa tiệc trưa ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 21/6/2019. Ảnh: THX/TTXVN