Phản hồi thông tin của TTXVN: Đắk Lắk kiểm tra việc chậm xử lý cơ sở chăn nuôi

13:12' - 23/07/2019
BNEWS Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk khẳng định sẽ kiểm tra lại công tác giải quyết về việc người dân bức xúc vì chậm xử lý cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
Hồ chứa nước thải sau xử lý bioga bốc mùi hôi thối khiến người dân bức xúc. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Liên quan đến bài viết “Người dân bức xúc vì chậm xử lý cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm” của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk khẳng định sẽ kiểm tra lại công tác giải quyết vụ việc và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 20/7, TTXVN đã phản ánh về việc hơn 40 hộ dân ở thôn 15, xã Ea Đar, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) nhiều năm qua phải sống chung với ô nhiễm môi trường, phát tán từ một cơ sở chăn nuôi lợn quy mô lớn của hộ ông Chu Hồng Sơn.

Từ năm 2016 đến nay, người dân đã nhiều lần “cầu cứu” chính quyền địa phương và cơ quan chức năng nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến người dân rất bức xúc.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Hoàng Xuân Ngân, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, tháng 9/2018, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã nhận được Đơn cầu cứu của người dân thôn 15, xã Ea Đar, huyện Ea Kar.

Sau khi tiếp nhận đơn của người dân, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar chỉ đạo phòng chuyên môn và chính quyền xã Ea Đar giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.
Đến năm 2019, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nhận được phản ánh nhiều lần qua điện thoại của người dân thôn 15, xã Ea Đar, huyện Ea Kar. Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar kiểm tra và giải quyết dứt điểm nội dung phản ánh của người dân. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa hoàn thành.
“Trước thông tin báo chí đã nêu về vấn đề người dân thôn 15, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, bức xúc do chậm xử lý cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm, trong những ngày tới, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk sẽ thành lập đoàn kiểm tra thực tế cơ sở chăn nuôi của hộ ông Chu Hồng Sơn; đồng thời thực hiện quan trắc không khí và mẫu nước tại khu vực thôn 15, xã Ea Đar để xác định mức độ ô nhiễm.

Trong trường hợp phát hiện cơ sở chăn nuôi của hộ ông Chu Hồng Sơn vi phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Hoàng Xuân Ngân cho biết.
Liên quan đến việc xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại thôn 15, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, ngày 2/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar chỉ đạo phòng chuyên môn và chính quyền xã Ea Đar kiểm tra việc chấp hành các biện pháp bảo vệ môi trường của hộ ông Chu Hồng Sơn, yêu cầu chấm dứt việc xả nước thải chưa được xử lý đảm bảo quy chuẩn hiện hành vào hồ chứa nước thải để hạn chế tác động ô nhiễm đến nguồn nước dưới đất.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar quan tâm, chỉ đạo và giải quyết dứt điểm vụ việc, không để tình trạng phản ánh, kiến nghị kéo dài, vượt cấp của công dân./.
Xem thêm:

>>Người dân bức xúc vì chậm xử lý cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm kéo dài

>>Nhiều cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ở vùng cát nội đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục