Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

09:15' - 03/04/2018
BNEWS Để phục vụ tốt nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất phương án phân luồng giao thông và lắp đặt trụ, quốc kỳ các quốc gia tham dự lễ hội.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018. Ảnh minh họa

Theo đó, ngành chức năng tổ chức lắp đặt trụ và treo quốc kỳ các quốc gia tại 5 vòng xuyến nút giao thông: Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ; đường 2 tháng 9 - Xô Viết Nghệ Tĩnh; Ngô Quyền - Phạm Văn Đồng; đường 3 tháng 2 - Nguyễn Tất Thành; Ngô Quyền - Võ Văn Kiệt. Tại mỗi nút giao thông gắn 1 cụm gồm 8 trụ treo quốc kỳ từ ngày 20/4 đến hết ngày 5/7.
Về phương án phân luồng giao thông phục vụ DIFF 2018: Thành phố cấm dừng xe và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến đường Trần Quý Cáp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng trong các ngày tập kết, lắp đặt thiết bị và diễn pháo hoa.

Cụ thể từ 17 giờ ngày 24/4 đến 23 giờ ngày 30/4; từ 17 giờ ngày 20/5 đến 23 giờ ngày 9/6; từ 17 giờ ngày 24/6 đến 23 giờ ngày 30/6 và trong các ngày trình diễn pháo hoa 30/4, 26/5, 2/6, 9/6 và 30/6:
Cấm dừng xe và đỗ xe (trừ xe có cảnh sát giao thông dẫn đường) các đường Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ cầu Rồng đến Vân Đồn), Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rông, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15 giờ đến đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.
Cấm tất cả các phương tiện ô tô (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía Tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyên Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.
Cấm tất cả các phương tiện (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), cầu Sông Hàn, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã bạ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 17 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm xe kéo rơ-moóc và xe kéo sơ-mi-rơ-moóc lưu thông trên đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn từ 16 giờ đến 24 giờ.
Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã giao Công an thành phố quy định, điều tiết vị trí dừng, đỗ nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực khán đài đối với các phương tiện phục vụ DIFF 2018 được phép lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo trong thời gian chuẩn bị và bắn pháo hoa có nhu cầu dừng, đỗ tại khu vực khán đài để phục vụ như: xe ban tổ chức, cứu thương, phòng cháy chữa cháy, truyền hình, khắc phục sự cố điện, chở nước cấp cho các nhà vệ sinh tạm.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục