Pháp bổ sung 8 loại vaccine bắt buộc đối với trẻ em

21:37' - 01/09/2017
BNEWS Ngày 1/9, Bộ Y tế Pháp đã công bố chương trình tiêm chủng mở rộng, theo đó bổ sung 8 loại vaccine phòng bệnh vào danh mục vaccine bắt buộc tiêm cho trẻ em nước này.
Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, với quy định mới được ban hành, tổng số vaccine phòng bệnh bắt buộc đối với trẻ em trên lãnh thổ nước Pháp 11 loại. Hiện tại, Pháp quy định 3 loại vaccine bắt buộc là vaccine phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván và bại liệt. Tám loại vaccine hiện chỉ nằm trong danh mục khuyến cáo sử dụng nhưng sẽ trở thành bắt buộc là ho gà, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B, viêm màng não mủ do vi khuẩn Haemophilus influenzae, phế cầu khuẩn pneumocoque và viêm não mô cầu C.
Theo luật y tế công của Pháp, các cha mẹ không tuân thủ việc tiêm vaccine bắt buộc cho con có thể đối mặt với án tù 6 tháng và mức phạt tiền lên tới 3.750 euro (tương đương khoảng 10 triệu đồng). Tuy vậy, phát biểu trên kênh truyền hình CNews, người đứng đầu Bộ Y tế Pháp cho biết sẽ đưa ra một điều khoản miễn trừ đối với các bậc cha mẹ nhất quyết phản đối tiêm chủng mở rộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục