1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Pháp đã bắt giữ được đối tượng trèo lên Tháp Eiffel

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng trèo lên Tháp Eiffel - địa danh du lịch nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp, khiến công trình biểu tượng này phải sơ tán và đóng cửa trong ngày 20/5.

Pháp đã bắt giữ được đối tượng trèo lên Tháp Eiffel

Đối tượng trèo lên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 20/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo công ty quản lý Tháp Eiffel, đối tượng chưa rõ danh tính đã "nằm trong tay lực lượng khẩn cấp", vốn được điều động tới hiện trường và Tháp Eiffel sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/5.

Các nhân chứng cho biết người đàn ông này đã trèo gần lên tới đỉnh của Tháp Eiffel, cụ thể là ngay dưới tầng thứ 3 và cũng là tầng cao nhất của tòa tháp này, và cố thủ tại đây trong hơn 6 giờ đồng hồ. Một nhân viên cứu hộ cũng được nhìn thấy ở gần đó, tìm cách thuyết phục đối tượng này đi xuống.

Trước đó, người phát ngôn cảnh sát Paris cho biết lực lượng cứu hỏa, trong đó có những chuyên gia về leo trèo, đã được điều động tới hiện trường để tìm cách liên lạc, thuyết phục đối tượng "đột nhập" Tháp Eiffel.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao đối tượng này có thể qua được vòng kiểm soát an ninh nghiêm ngặt tại khu vực này. Động cơ của đối tượng đang được điều tra làm rõ.

Vụ việc đã khiến toàn bộ khách du lịch, trong đó có cả những người đang dùng bữa tại nhà hàng trên tầng 2 của tòa tháp, phải sơ tán. Đây không phải là lần đầu tiên một đối tượng liều lĩnh trèo lên Tháp Eiffel. Năm 2015, vận động viên leo núi người Anh James Kingston đã lẩn tránh các camera an ninh, một mình tay không trèo lên ngọn tháp này mà không được sự cho phép của nhà chức trách.

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc cao nhất ở Paris, với độ cao 324 mét - tương đương một tòa nhà 81 tầng. Ngọn tháp biểu tượng này vừa kỷ niệm tròn 130 năm tuổi./.   

Xem thêm:

>>Tháp Eiffel ở Pháp phải đóng cửa do sự cố hy hữu

>>Pháp mừng Tháp Eiffel tròn 130 tuổi bằng bữa tiệc ánh sáng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif