Pháp điều tra mạng lưới cấp giấy chứng nhận giả tiêm vaccine COVID-19

15:53' - 13/12/2021
BNEWS Giới chức Pháp đã tiến hành 400 cuộc điều tra nhằm vào các mạng lưới được cho là cung cấp hàng nghìn giấy chứng nhận giả tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin cho biết như trên ngày 12/12 trên kênh phát thanh RTL, trong bối cảnh Pháp ghi nhận số ca nhập viện do COVID-19 ngày càng tăng.

Vấn đề giấy chứng nhận COVID-19 giả được truyền thông Pháp quan tâm sau trường hợp một phụ nữ xuất trình loại giấy này khi đến khám tại bệnh viện Raymond-Poincare de Garches ở tỉnh Hauts-de-Seine. Người này sau đó đã tử vong do không được điều trị phù hợp.

Theo các bác sĩ, nếu biết bệnh nhân chưa được tiêm vaccine, họ đã điều trị bằng liệu pháp kháng thể và có cơ hội cứu sống cô.

Tại Pháp, người dân được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-9 trước khi vào các nhà hàng và tiếp tục mở rộng quy định này đối với các địa điểm thi đấu thể thao và các sự kiện công cộng.

*Tại Latvia, cảnh sát nước này ngày 11/12 cho biết đã bắt giữ khoảng 20 nhân viên y tế vì có liên quan đến việc làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo cảnh sát, một số trường hợp đã bị xử lý hình sự. Trong bối cảnh tình trạng sử dụng giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 giả gia tăng, cảnh sát có thể sẽ tiến hành thêm các vụ bắt giữ và tước chứng chỉ hành nghề của những người liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục