Pháp kéo dài thời gian giới nghiêm đến 6h sáng

10:19' - 10/01/2021
BNEWS 23 trên tổng số 101 tỉnh của Pháp thực hiện lệnh giới nghiêm từ 18h đến 6h, thay vì từ 20h như trước đây.

Ngày 9/1, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sẽ kéo dài thời gian giới nghiêm tại 8 tỉnh nữa, ngoài 15 tỉnh khác hiện đang áp dụng biện pháp "cứng rắn và cần thiết" này.

Như vậy, 23 trên tổng số 101 tỉnh của Pháp thực hiện lệnh giới nghiêm từ 18h đến 6h, thay vì từ 20h như trước đây. Các tỉnh này phần lớn nằm ở miền Đông và Đông Nam, nơi tốc độ lây nhiễm ngày càng tăng nhanh và 21 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Anh đã được phát hiện trong 24 giờ qua.

Thủ tướng Castex nhấn mạnh rằng dịch bệnh không suy giảm mà ngược lại đang phát triển mạnh hơn ở một số khu vực. Ông cũng bảo vệ chiến lược tiêm vaccine của chính phủ, hiện đang bị chỉ trích vì sự khởi đầu chậm chạp.

Theo ông, cần phải đạt được mục tiêu nhanh chóng "trong điều kiện an toàn tuyệt đối". Thủ tướng Castex nhấn mạnh "độ tin cậy" của chiến lược vaccine, đồng thời khẳng định "phải thành công vì đó là điều sẽ cho phép chúng ta tìm ra cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng và ngày càng tồi tệ này". Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran cho biết Pháp sẽ tăng tỷ lệ tiêm chủng từ tuần tới.

Pháp hiện là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ sáu thế giới với 2.767.312 ca, trong đó có 67.599 ca tử vong./.

>>Mỹ gia hạn lệnh giới nghiêm tại thủ đô Washington


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục