Pháp lùi thời điểm công bố kế hoạch phục hồi kinh tế 100 tỷ euro
Người phát ngôn Chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal cho biết chính phủ sẽ công bố kế hoạch phục hồi kinh tế chi tiết trong tuần đầu tiên của tháng 9, thay vì ngày 25/8 như đã thông báo trước đó.
Lý do được Điện Elysee đưa ra là chính phủ muốn tập trung tối đa chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 1/9, thời điểm các học sinh trở lại trường học và nhiều người lao động đi làm trở lại sau các kỳ nghỉ hè.
Ông nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các thành viên nội các tập trung nỗ lực, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh trong môi trường học đường và nơi làm việc như đeo khẩu trang phải được tuân thủ triệt để trên phạm vi toàn quốc.
Nhằm trấn an giới doanh nghiệp đang mong chờ kế hoạch chi tiết phục hồi nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), người phát ngôn Attal khẳng định "bản kế hoạch đã sẵn sàng".
Chính phủ cam kết theo đuổi mục tiêu tới năm 2022, đưa tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pháp trở lại mức của thời điểm trước khi bùng nổ đại dịch COVID-19. Các biện pháp hỗ trợ bao gồm giảm thuế doanh nghiệp trong nước, tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động trẻ tuổi và đầu tư cho các sáng kiến môi trường.
Trong những ngày gần đây, người dân Pháp lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm khoảng 4.600 bệnh nhân nhiễm mới.Tuy nhiên, số người phải nhập viện hoặc điều trị tích cực giảm đáng kể. Hiện Pháp ghi nhận 234.400 bệnh nhân COVID-19, trong đó hơn 30.000 người đã tử vong./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Tp. Hồ Chí Minh triển khai nhiều nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp
16:07' - 21/08/2020
Tp. Hồ Chí Minh triển khai nhiều nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ để duy trì sản xuất, hạn chế thấp nhất doanh nghiệp phá sản, tạm ngưng hoạt động do dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Pháp cam kết sẽ cắt giảm thuế đối với các doanh nghiệp
07:46' - 18/08/2020
Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sẽ cắt giảm thuế với doanh nghiệp trong nước để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng dịch COVID-19, vốn khiến nước này lộ rõ sự phụ thuộc quá mức vào nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp cảnh báo "đỏ" nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở Paris
17:58' - 14/08/2020
Pháp đã tuyên bố thủ đô Paris và vùng Bouches-du-Rhone xung quanh thành phố Marseille ven biển Địa Trung Hải là những vùng "đỏ" có nguy cơ cao lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.