Pháp thu giữ siêu du thuyền của CEO Rosneft
Ngày 3/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra những biện pháp bổ sung nhằm vào Nga nếu tình hình trên thực địa Ukraine xấu đi.
EU cũng đang chuẩn bị trong trường hợp Nga tiến hành biện pháp trả đũa, bao gồm đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng của mình. Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Rumania Klaus Iohannis, Chủ tịch von der Leyen nêu rõ EU đang quyết tâm đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng để không phải phụ thuộc vào khí đốt, dầu mỏ và than của Nga.
Cùng ngày, Chính phủ Pháp đã thu giữ siêu du thuyền Amore Vero thuộc sở hữu của một công ty có liên quan đến ông Igor Sechin, Giám đốc điều hành (CEO) công ty dầu khí Rosneft của Nga. Thông báo của Bộ Tài chính Nga nêu rõ Hải quan Pháp đã thu giữ tàu tại La Ciotat, gần thành phố Marseille, nhằm thực hiện các lệnh trừng phạt của EU.
Tạp chí Forbes đưa tin Chính phủ Đức cũng tịch thu siêu du thuyền Dilbar của tỷ phú Alisher Usmanov. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ chú trọng tới hợp tác Á-Âu
19:03' - 03/03/2022
Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moskva không từ bỏ hợp tác kinh tế với phương Tây, nhưng trọng tâm sẽ được chuyển sang hợp tác Á-Âu.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nga bị "cấm cửa" tham gia thị trường bảo hiểm London
19:02' - 03/03/2022
Vương quốc Anh ngày 2/3 thông báo sẽ "cấm cửa" các công ty Nga tham gia thị trường bảo hiểm London, trung tâm bảo hiểm thương mại và hàng hóa đặc biệt lớn nhất của thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dòng vốn FDI trên toàn cầu đổi chiều
08:44'
Sau một thời gian dài các nền kinh tế phát triển chi phối đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), dòng vốn này đang có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang châu Phi và Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17' - 08/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03' - 08/10/2025
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19' - 08/10/2025
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14' - 08/10/2025
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13' - 08/10/2025
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51' - 08/10/2025
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.