BNEWS Ngày 18/7, Pháp và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực năng lượng.
Chính phủ Pháp thông báo quan hệ đối tác chiến lược giúp xác định các dự án đầu tư chung của hai nước ở Pháp, UAE hoặc các nơi khác trong lĩnh vực năng lượng hydro, năng lượng tái tạo và hạt nhân.
Trong bối cảnh tình hình an ninh năng lượng không ổn định hiện nay, thỏa thuận sẽ mở đường cho một khuôn khổ hợp tác lâu dài ổn định và các hợp đồng mới.
Thỏa thuận được ký đúng thời điểm Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan đến thăm Paris từ ngày 17-19/7 và đây cũng chuyến thăm cấp nhà nước ở nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng 5.
Quan hệ giữa UAE và Pháp đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. UAE là nơi đặt chi nhánh nước ngoài duy nhất của bảo tàng Louvre của Pháp.Tháng 12 năm ngoái, UAE đã ký hợp đồng kỷ lục mua 80 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp trị giá 14 tỷ euro. UAE cũng là quốc gia có cộng đồng người Pháp và cộng đồng Pháp ngữ lớn nhất ở Vùng Vịnh./.
- Từ khóa:
- pháp
- uae
- năng lượng
- năng lượng tái tạo
Tin liên quan
EU sẽ duy trì trừng phạt Nga dù có nguy cơ đe dọa nguồn cung năng lượng
Các Bộ trưởng Ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) khẳng định các biện pháp trừng phạt Nga liên quan chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine hoạt động hiệu quả dù đe dọa nguồn cung năng lượng cho EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.











