Phạt 15 triệu đồng, buộc tháo dỡ biển hiệu trái phép của CTCP địa ốc Alibaba
Ngày 11/9, UBND thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng, đồng thời buộc tháo dỡ biển hiệu Tập đoàn địa ốc Alibaba, Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến.
Theo đó, UBND thành phố Biên Hòa xử phạt Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 số tiền 15 triệu đồng và buộc tháo dỡ bảng hiệu trái phép (nội dung bảng hiệu ghi: Tập đoàn địa ốc Alibaba, Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108) tại địa chỉ 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa. Quyết định nêu rõ, nếu quá thời hạn 10 ngày, Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 không tháo dỡ bảng hiệu trên, UBND thành phố Biên Hòa sẽ tiến hành cưỡng chế. Trước đó ngày 8/9, dù chưa được cấp phép thành lập văn phòng tại thành phố Biên Hòa, nhưng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba vẫn tổ chức khai trương chi nhánh văn phòng tại địa chỉ số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến. Tuy nhiên, qua kiểm tra của lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa, địa chỉ số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến thuộc Chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Chi nhánh Công ty này cho biết có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.Nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng doanh nghiệp này lại không cung cấp được hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
Thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba triển khai thực hiện và rao bán trái phép 29 dự án bất động sản “ma” với diện tích hàng chục héc ta tại Đồng Nai.
UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, toàn bộ 29 dự án mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán trên địa bàn đều là những “dự án ma” vì không có dự án nào của doanh nghiệp này được cơ quan chức năng Đồng Nai cấp phép. Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019. Hiện Bộ Công an đang phối hợp với Công an một số địa phương điều tra làm rõ./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Công ty Địa ốc Alibaba tháo dỡ được 30% khối lượng công trình vi phạm
15:55' - 05/09/2019
Công trình văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có rộng khoảng 300m2.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam nhân viên Công ty địa ốc Alibaba hành hung khách hàng
15:58' - 30/08/2019
Công an quận Thủ Đức cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quang Khải (tổ phó an ninh Công ty địa ốc Alibaba).
-
Doanh nghiệp
Làm rõ những “mập mờ” về thuế liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba
09:23' - 17/08/2019
Cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều nghi vấn về thuế liên quan đến hoạt động của 7 doanh nghiệp bất bất động sản ở cùng địa chỉ Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đặt văn phòng chi nhánh tại Đồng Nai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về tin giả liên quan Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC)
16:20' - 15/09/2025
Theo các chuyên gia, tin giả về lộ dữ liệu không chỉ hạ thấp uy tín tổ chức, gây hoang mang dư luận mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng để lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 1 tỷ tài khoản trực tuyến bị tấn công mỗi tháng
13:35' - 15/09/2025
Theo Hội đồng An ninh mạng (CSC) của UAE, mỗi tháng có hơn 1,4 tỷ tài khoản mạng trên toàn cầu bị chiếm quyền truy cập.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên không khoan nhượng với gian lận thương mại, hàng giả
12:33' - 15/09/2025
Lực lượng chức năng Hưng Yên đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – bảo vệ người tiêu dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An triệu tập 14 thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trên đường phố
10:47' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Công an phường Trường Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đã xác minh, làm rõ và triệu tập nhóm đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore khẩn trương điều tra việc trẻ mầm non có triệu chứng viêm dạ dày ruột
10:27' - 15/09/2025
Các cơ quan chức năng Singapore ngày 14/9 cho biết 17 trẻ em và 2 nhân viên của một trường mầm non miền Đông nước này đã xuất hiện các triệu chứng viêm dạ dày ruột.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên tiếp khởi tố các vụ liên quan “Mua bán trái phép hóa đơn”
18:10' - 14/09/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1991, trú tại xã Ninh Châu) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt giữ đối tượng bị Interpol và Italy truy nã quốc tế
06:00' - 14/09/2025
Chuyên gia an ninh David Saucedo nhận định Álvarez González là một trong những nhân vật then chốt của CJNG trong việc rửa tiền và tái đầu tư lợi nhuận vào các lĩnh vực hợp pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng đài 111 vào cuộc sau vụ “tâm thư” kêu cứu của bé trai ở Hà Nội
21:29' - 13/09/2025
Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cho biết đã tiếp nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn của người dân gửi tới Tổng đài và Fanpage liên quan đến sự việc “bức tâm thư” kêu cứu của một bé trai ở Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Google gặp thêm bất lợi trong vụ kiện với Epic Games
18:29' - 13/09/2025
Google ngày 12/9 đã thất bại trong nỗ lực thuyết phục một tòa phúc thẩm Mỹ tiếp tục "đóng băng" một lệnh buộc hãng phải thực hiện các cải cách sâu rộng đối với cửa hàng ứng dụng Play của mình.