Công ty Địa ốc Alibaba tháo dỡ được 30% khối lượng công trình vi phạm

15:55' - 05/09/2019
BNEWS Công trình văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có rộng khoảng 300m2.
Chiều 5/9, ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, sau khi huyện có quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn, doanh nghiệp này đã xin được tự khắc phục và hiện nay đang tự tháo dỡ.
Ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước, huyện Long Thành (nơi Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba triển khai và rao bán trái phép một số dự án bất động sản) cho biết, sau khi chính quyền địa phương có quyết định cưỡng chế đối với công trình xây dựng vi phạm của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, doanh nghiệp này đã xin được tự tháo dỡ công trình khu nhà văn phòng làm việc đóng trên địa bàn xã.
Công trình văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba có rộng khoảng 300m2.
Chính quyền địa phương đồng ý cho doanh nghiệp tự tháo dỡ. Hiện nay, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã tháo dỡ được 30% khối lượng công trình vi phạm.
Đối với một số tuyến đường do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba xây dựng trên dự án chưa được cấp phép, ông Hiệp cho biết, doanh nghiệp này đang phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục để trả lại nguyên trạng như ban đầu.
Tại Đồng Nai, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã mua gom hàng chục ha đất của người dân sau đó rao bán đất nền đối với 29 dự án tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.
Trong đó, huyện Long Thành có 27 dự án (xã Phước Bình có 3 dự án gồm: Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II và Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án Alibaba An Phước; xã Long Phước có 21 dự án gồm từ Long Phước 1 đến Long Phước 16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point, Khu dân cư quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence; xã Phước Thái có dự án Phước Thái Capital; xã Bàu Cạn, Tân Hiệp có dự án Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside).
Huyện Nhơn Trạch có dự án Ali Aqua Nhơn Trạch (xã Long Thọ) và dự án Ali Mega Xuân Lộc (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc). Điều đáng nói, phần lớn diện tích đất của những dự án trên là đất nông nghiệp, đất rừng.
UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, toàn bộ 29 dự án mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán trên địa bàn đều là những “dự án ma” vì không có dự án nào của doanh nghiệp này được cơ quan chức năng Đồng Nai cấp phép.
Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.
Hiện Bộ Công an đang phối hợp với Công an một số địa phương điều tra làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục