Phạt 2 cá nhân tung tin giả về dịch do virus Corona trên facebook

08:48' - 03/02/2020
BNEWS Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông L.Q.H và bà N.T.H đã thừa nhận thông tin mình đưa ra là sai sự thật và gỡ bỏ những nội dung trên facebook cá nhân đồng thời cam kết không tái phạm.
Cơ quan chức năng làm việc với cá nhân có hành vi tung tin sai sự thật về việc nhiễm cúm do virus Corona trên mạng xã hội. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 3/2, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Nông) đã làm việc với 2 cá nhân có hành vi sử dụng tài khoản facebook cá nhân để tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Hai cá nhân là ông L.Q.H và bà N.T.H, đều trú tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Trước đó, ngày 31/1/2020, ông H. đã đăng tải nội dung: “Gia Nghĩa có một người nhiễm Corona rồi nha. Phường Nghĩa Tân luôn. Người này là thông dịch viên cho Trung Quốc làm việc dưới Sài Gòn về nhà ăn tết. Bị trước tết, hiện đã cách ly. Chắc mai lên báo đó. Khả năng đã lây cho nhiều người. Sợ quá”. 

Cùng ngày, bà H. cũng tự đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình nội dung thông tin: “Bệnh viện Đắk Nông đã cách ly một người nghi nhiễm virus Corona. Các bạn Đắk Nông chia sẻ nhau để cùng nhau phòng chống dịch nhé”.
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ông L.Q.H và bà N.T.H đã thừa nhận thông tin mình đưa ra là sai sự thật và gỡ bỏ những nội dung trên facebook cá nhân đồng thời cam kết không tái phạm.

Cơ quan chức năng làm việc với cá nhân có hành vi tung tin sai sự thật về việc nhiễm cúm do virus Corona trên mạng xã hội. Ảnh: TTXVN phát

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Nông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 10 triệu đồng (theo Quy định tại Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, cũng như chưa có trường hợp nào nghi nhiễm và phải cách ly./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục