Phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam
Ngày 18/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017".
Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các doanh nghiệp đi tiên phong và đã đạt những thành tựu nhất định trong lĩnh vực phát triển bền vững. Chương trình cũng hướng tới việc khích lệ các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn tới phát triển bền vững, đặt ra kế hoạch và thực thi các chiến lược phát triển bền vững trong quá trình hoạt động kinh doanh. Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký VCCI, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBCSD cho biết, phát triển bền vững đã trở thành một yêu cầu cấp bách và cần thiết trong hoạt động kinh tế toàn cầu, đồng thời cũng là một thách thức trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, kinh doanh bền vững sẽ giúp tăng cường nội lực, nâng cao vị thế và chiếm được niềm tin của Chính phủ, khách hàng, các nhà đầu tư cũng như các bên liên quan khác. Rất nhiều nghiên cứu, khảo sát trên thế giới và tại Việt Nam đã chỉ ra rằng, những doanh nghiệp phát triển bền vững là các doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh, năng suất lao động cao hơn. Bên cạnh đó, khả năng thích ứng và hội nhập tốt hơn các doanh nghiệp chỉ hướng đến mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận mà bỏ qua trách nhiệm đối với cộng đồng và môi trường.Theo ông Đào Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt kiêm Phó Chủ tịch VBCSD, việc ra mắt Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) với những ưu điểm như dễ áp dụng, không phân biệt quy mô, ngành nghề, phạm vi hoạt động của tổ chức - đã đưa ra một thước đo chuẩn mực chung cho doanh nghiệp Việt. Đây là một bước tiến quan trọng giúp tạo tiếng nói chung cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về phát triển bền vững.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng điểm trước mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp
09:03' - 18/04/2017
Thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên trong phiên 17/4 trước lúc các doanh nghiệp công bố báo cáo lợi nhuận trong tuần này và sau khi Trung Quốc thông báo tăng trưởng kinh tế quý I tốt hơn mong đợi.
-
Doanh nghiệp
Công bố kết quả đánh giá các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
21:04' - 17/04/2017
Ngày 17/4, Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) đã công bố kết quả đánh giá hàng năm các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
103 doanh nghiệp, doanh nhân được trao giải Thương mại dịch vụ 2016
17:21' - 17/04/2017
Giải thưởng Thương mại dịch vụ Việt Nam 2016 sẽ có Top 10 "Doanh nhân Thương mại Dịch vụ xuất sắc 2016".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư
19:19' - 14/04/2017
Nhật Bản mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan chức năng tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tháo gỡ các khó khăn vướng mắc vẫn còn tồn tại.
-
Kinh tế Việt Nam
EVN và VCCI ký hợp tác để đánh giá mức độ hài lòng dịch vụ điện
11:09' - 22/03/2017
VCCI sẽ cung cấp thông tin về các ý kiến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ điện của EVN và các đơn vị thành viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch VCCI: Cần lan tỏa sức nóng cải cách đến từng cán bộ, công chức ở cơ sở
06:48' - 30/12/2016
Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là làm sao cho sức nóng cải cách từ Chính phủ và người đứng đầu Chính phủ chuyển thành hành động hàng ngày của từng cán bộ, công chức ở cơ sở.
-
Ngân hàng
Standard Chartered hợp tác VCCI hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
16:07' - 22/11/2016
Những giải pháp tài chính sẽ được Standard Chartered thiết kế đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuận tiện trong hoạt động kinh doanh, đầu tư và đạt những mục tiêu dài hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng thư ký VCCI phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN