Giá dầu trượt dốc dưới sức ép từ nguồn cung và đồng USD mạnh
Vào lúc 14 giờ 6 phút ngày 5/11 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm nhẹ 6 xu Mỹ (tương đương 0,09%) xuống 64,38 USD/thùng, sau khi đã chạm mức thấp nhất gần hai tuần trong phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 7 xu Mỹ (0,12%) còn 60,49 USD/thùng.
Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ nhận định rằng tâm lý e ngại rủi ro trên các thị trường đã khiến giới đầu tư rút khỏi thị trường năng lượng. Ngoài ra, giá dầu cũng chịu áp lực khi Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – ổn định ở mức cao nhất ba tháng. Sức mạnh của đồng bạc xanh được củng cố bởi sự chia rẽ giữa các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi nhiều khả năng ngân hàng trung ương này sẽ không thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh và lo ngại dư cung
07:34' - 05/11/2025
Chốt phiên 4/11, giá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống 64,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 49 xu Mỹ, tương đương 0,8%, xuống 60,56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00' - 03/11/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cần Thơ thúc đẩy sử dụng xăng sinh học E10 hướng tới tăng trưởng xanh
16:32'
Việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tích cực hưởng ứng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước kỳ vọng về thỏa thuận chấm dứt xung đột giữa Mỹ và Iran
16:12'
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 4/6 tại thị trường châu Á, khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Liban làm gia tăng kỳ vọng về việc chấm dứt cuộc xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 4/6
15:10'
Giá xăng dầu tiếp tục giảm tuần thứ hai liên tiếp kể từ 15h00 hôm nay 4/6 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” quảng bá đặc sản Bắc Ninh tại Hà Nội
12:42'
Từ ngày 4 - 7/6, “Chợ phiên Kinh Bắc” diễn ra tại phố Tràng Tiền, đưa nhiều đặc sản Bắc Ninh đến người tiêu dùng Thủ đô, kết hợp trải nghiệm trực tiếp với livestream bán hàng trên nền tảng số.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô tăng vọt khi xung đột tại Trung Đông leo thang trở lại
07:30'
Giá dầu thô thế giới tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch 3/6, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bùng phát trở lại và các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đạt được rất ít tiến triển.
-
Hàng hoá
Xoài vào chính vụ, nông dân gấp rút thu hoạch phục vụ xuất khẩu
18:09' - 03/06/2026
Những ngày này, nông dân tại các vùng trồng xoài của tỉnh Sơn La đang bước vào thời điểm thu hoạch chính vụ.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường Thái Lan
17:18' - 03/06/2026
Các biện pháp này được gia hạn thêm 5 năm, đến hết ngày 15/6/2031.
-
Hàng hoá
Thủy sản Việt Nam trước bài toán giữ thị phần ở Hoa Kỳ
16:27' - 03/06/2026
Hoa Kỳ vừa công nhận nghề khai thác ghẹ của Việt Nam tương đương đối với các nghề khác giúp mặt hàng này tiếp tục giữ được thị trường và có thêm dư địa cạnh tranh.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs: Dự trữ dầu diesel của Mỹ thấp nhất kể từ năm 2003
15:41' - 03/06/2026
Lượng dự trữ dầu diesel tại Mỹ hiện đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Cơ sở dự trữ dầu thô ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN