Phát hiện cơ sở thẩm mỹ mở niêm phong, phẫu thuật thẩm mỹ trái phép
Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Thành phố), Phòng Y tế Thành phố Thủ Đức và UBND phường An Phú, thành phố Thủ Đức kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr. Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, thành phố Thủ Đức.
Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) đang phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…trái phép. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận, căn nhà có 1 phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật; trên bàn và các kệ tủ trong phòng có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng (các hộp sụn mũi, kim tiêm đã qua sử dụng, đang chờ tiêu hủy). Thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang chờ để được phẫu thuật nâng mũi. Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Tịnh thừa nhận ngày 15/11 có hẹn với các khách hàng tại căn nhà số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, thành phố Thủ Đức để thực hiện phẫu thuật nâng mũi và đã nhận số tiền cọc 1.000.000 đồng. Trước đó, vào tháng 9 và tháng 10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi “Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trái phép (cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định).
Ông Tịnh đã đóng tiền phạt 115.558.000 đồng vào ngày 16/10/2023. Mặc dù đã bị phát hiện sai phạm 2 lần nhưng ông Tịnh có thái độ thách thức cơ quan chức năng, bị đình chỉ hoạt động nhưng mở niêm phong và nhận khách tiếp tục phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.
Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Thành phố phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề... Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các địa điểm nghi ngờ hoạt động trái phép, người hành nghề không chứng chỉ hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội gọi ngay đến số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ vụ một phụ nữ người nước ngoài tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
17:52' - 18/04/2023
Ngày 18/4, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với các bên liên quan xác minh, làm rõ các nội dung về vụ việc một người phụ nữ nước ngoài tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chưa được cấp phép
11:42' - 06/06/2022
Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt cơ sở với số tiền 90 triệu đồng do vi phạm các lỗi về thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có giấy phép hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc bị hối thúc điều chỉnh quy định về quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ
17:47' - 14/09/2021
Báo chí Trung Quốc đã có các bài viết hối thúc chính phủ sớm điều chỉnh quy định về quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ bởi nhiều quảng cáo dạng này sai thực tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ dàn cảnh cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Tạm giữ hình sự thêm 5 đối tượng
20:56'
Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã truy xét, làm rõ thêm 7 đối tượng trong nhóm dàn cảnh cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thuộc Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Bản án thích đáng cho “cò” môi giới lừa đảo bán biệt thự cao cấp
20:56'
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Cao Đắc Thức (sinh năm 1990, ở xã Chân Mộng, tỉnh Phú Thọ) 14 năm 6 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Người dân cảnh giác khi tham gia các giao dịch vay mượn tiền hoặc góp hụi
14:33'
Khi cho vay số tiền lớn, người dân cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng, khả năng trả nợ và kiểm chứng thông tin do người vay cung cấp, đặc biệt là các lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam ba cán bộ Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng
13:04' - 22/03/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan xem xét giảm thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách quốc tế
17:09' - 21/03/2026
Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ đề xuất giảm thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài tại nước này từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31' - 21/03/2026
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Chủ tịch Công ty Đảo Vàng lừa đảo hơn 41 tỷ đồng tại dự án ở Phú Quốc
21:21' - 20/03/2026
Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Công ty Đảo Vàng do ký hợp đồng, thu tiền trái phép tại dự án ở Phú Quốc, với số tiền lên tới hơn 130 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp chứng chỉ trái phép, giám đốc trung tâm đào tạo lái xe bị tuyên phạt 26 năm tù
18:16' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 30 bị cáo trong vụ cấp chứng chỉ lái xe trái phép, xác định sai phạm có tổ chức, kéo dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vắng mặt cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
17:55' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định xét xử vắng mặt Nguyễn Hải Thanh do bỏ trốn, trong vụ án sai phạm đấu thầu gây thiệt hại lớn.
