Phát hiện gần 1 tấn cánh gà không rõ nguồn gốc
Ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ tiến hành kiểm tra đối với Cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ số 4 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cơ sở do ông Đỗ Minh Tuyên (Xuân Lập, Thọ Xuân, Thanh Hoá) là chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh gần 1 tấn (975kg) cánh gà được đóng trong 65 bao tải dứa (loại 15 kg/túi).
Toàn bộ số hàng hóa trên đựng trong bao bì hàng hóa không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa; không có giấy tờ xác định nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, màu sắc hàng hóa đã biến đổi.
Được biết, đây là một trong những vụ việc nổi bật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ đơn vị phát hiện, xử lý. Do đó, Đội Quản lý thị trường số 9 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Yên tạm giữ 15.000 sản phẩm nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ
21:36' - 08/06/2023
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã phối hợp hoàn tất quá trình kiểm tra lượng hàng hóa lớn không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Nguồn cung dồi dào kéo giá gạo châu Á giảm mạnh
18:21' - 15/02/2025
Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 19 tháng, giá gạo Việt Nam cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 năm, do nguồn cung gia tăng từ vụ mới và nhiều giao dịch bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ: Một tuần trồi sụt
17:26' - 15/02/2025
Giá dầu thế giới trồi sụt những ngày qua, khi thị trường phản ứng trước triển vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, cũng như các quyết định về chính sách thương mại của chính quyền Mỹ.
-
Hàng hoá
Mỹ hoãn thuế quan giúp giá dầu dứt chuỗi giảm ba tuần liên tiếp
15:18' - 14/02/2025
Giá dầu dự kiến sẽ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần, nhờ nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và kỳ vọng kế hoạch áp thuế quan đối ứng toàn cầu của Mỹ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang sau thông báo hoãn áp thuế của Mỹ
07:43' - 14/02/2025
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết, thị trường sẽ chứng kiến giá dầu phục hồi mạnh mẽ khi thuế quan chưa có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau diễn biến mới trong xung đột Nga-Ukraine
07:35' - 13/02/2025
Giá dầu đã giảm hơn 2% trong phiên 12/2 sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Khởi hành đưa dâu tây Sơn La bay cao cùng Vietnam Airlines
21:11' - 12/02/2025
Hơn 500 kg dâu tây đã được tỉnh Sơn La bàn giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam để giới thiệu, quảng bá trên các chuyến bay của Vietnam Airlines phục vụ khách hàng.
-
Hàng hoá
Malaysia điều tra chống bán phá giá đối với tôn kẽm xuất xứ Việt Nam
18:44' - 12/02/2025
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị, đối với hiệp hội có thông báo cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu có liên quan thuộc hiệp hội và khuyến nghị doanh nghiệp tham gia vụ việc nếu cần thiết.
-
Hàng hoá
Triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường mùa lễ hội
18:39' - 12/02/2025
Lực lượng quản lý thị trường đã triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng tăng giá, ép giá đảm bảo ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong mùa lễ hội.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ tăng
17:11' - 12/02/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 12/2 sau khi các nguồn tin cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng.