Phát hiện lô mực khô ăn liền nhập lậu tại Lào Cai
Ngày 18/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về lô hàng hóa nhập lậu đang được tập kết tại khu vực đường Lê Thanh, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế PC03, Công an tỉnh Lào Cai và một số đơn vị liên quan đã kiểm tra tại địa chỉ nêu trên.
Kết quả kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện 70 hộp các tông có chứa mực khô ăn liền do nước ngoài sản xuất, số lượng 350 kg (5kg/hộp x 70 hộp), trị giá gần 100 triệu đồng.
Chủ lô hàng là ông Nguyễn Trọng Nghĩa ở tổ 3 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã không xuất trình được các hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên đường.
Ông Nghĩa khai nhận đã mua lại lô hàng trên của người khác đem từ Trung Quốc về để bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ thì bị Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện xử lý.
Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, lập biên bản vi phạm hành chính và trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu của ông Nguyễn Trọng Nghĩa. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng./.
- Từ khóa :
- đội quản lý thị trường
- hàng hóa nhập lậu
- mực khô
Tin liên quan
-
Thị trường
Quảng Bình bắt giữ lô hàng giả nhãn hiệu, hàng nhập lậu
07:30' - 11/01/2021
Trị giá lô hàng bị bắt giữ ước tính khoảng 1 tỷ đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện lượng lớn thuốc lá, tân dược nghi là hàng nhập lậu
17:54' - 02/11/2020
Chiều 2/11, Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa phát hiện một xe ô tô khách giường nằm vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng nhập lậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54'
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40'
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07'
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.

Đoàn kiểm tra đang kiểm đếm số lượng mực khô ăn liền nhập lậu. Ảnh: Đội Quản lý thị trường số 5