Phát hiện nhiều sai phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác kiểm tra hậu mại một số tổ chức sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược, Sở Y tế đã phát hiện một số tổ chức có các vi phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm như: Sản xuất mỹ phẩm tại cơ sở chưa được Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm; kinh doanh mỹ phẩm có thành phần công thức không đúng với hồ sơ công bố; thay đổi nội dung đã công bố trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp số tiếp nhận (thay đổi tên doanh nghiệp, địa điểm/địa chỉ kinh doanh, người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thay đổi số điện thoại đã kê khai…) nhưng chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không thực hiện việc lưu giữ đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm và không xuất trình cho cơ quan kiểm tra, thanh tra khi được yêu cầu.
- Từ khóa :
- Cục Quản lý Dược
- Bộ Y tế
- mỹ phẩm
- kinh doanh mỹ phẩm
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nhiều trường hợp thông tin sai sự thật vụ đối tượng tội phạm ma túy bắn tử vong một chiến sĩ Công an
14:45' - 23/04/2025
Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về việc xử lý các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ bắt giữ nhóm đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy bắn tử vong một chiến sĩ Công an.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây lừa đảo “chuyển đổi tín dụng thành tiền mặt”
11:22' - 23/04/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện một đường dây chuyên chiếm đoạt tiền của những người sử dụng thẻ tín dụng bằng thủ đoạn rất tinh vi và đã tiến hành điều tra, triệt phá.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo của Bộ Công an về đường dây sữa giả
08:25' - 23/04/2025
Công an khuyến cáo người dân không sử dụng 12 sản phẩm sữa đã được xác định là hàng giả và không nên sử dụng 72 sản phẩm sữa đang được tiếp tục điều tra...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21'
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00'
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.
-
Kinh tế và pháp luật
FIFA bị kiện hình sự vì nền tảng giao dịch NFT
19:31' - 17/10/2025
GESPA cho biết: “Qua điều tra, chúng tôi xác nhận các nghi vấn rằng collect.fifa.com cung cấp dịch vụ có tính chất cờ bạc chưa được cấp phép tại Thụy Sĩ. Do đó, đây là hành vi bất hợp pháp”.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố đối tượng giết người, trốn truy nã 33 năm
16:11' - 17/10/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Hồ Tuấn Vũ (sinh năm 1975, trú tại phường Bạch Mai, Hà Nội) về tội “Giết người”.