Phát hiện tàu nước ngoài mua bán trái phép dầu trên biển Việt Nam

21:15' - 21/07/2020
BNEWS Lực lượng làm nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa kiểm tra, tạm giữ một tàu dầu nước ngoài có hành vi mua bán trái phép dầu D.O trên vùng biển Việt Nam. 
Ngày 21/7, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để thông báo đến cơ quan đại diện ngoại giao các nước có công dân liên quan đến vụ vi phạm pháp luật mới đây trên vùng biển Việt Nam.
Trước đó, vào ngày 14/7, trên vùng biển Tây Nam, lực lượng làm nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã kiểm tra, tạm giữ một tàu dầu nước ngoài có hành vi mua bán trái phép dầu D.O trên vùng biển Việt Nam.
Tàu vi phạm được xác định là DIAMOND Z có quốc tịch Singapore do ông Ye Min Htun (43 tuổi, trú tại Yangon, Myanmar) làm thuyền trưởng, đã có hành vi mua bán dầu D.O không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp trên vùng biển Việt Nam. Tàu DIAMOND Z có 17 thuyền viên, trong đó 5 thuyền viên quốc tịch Myanmar, 11 thuyền viên quốc tịch Indonesia và 1 thuyền viên quốc tịch Malaysia.
Tàu DIAMOND Z đã được dẫn giải về cảng Hải đội 421, Hải đoàn 42, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) để phục vụ công tác điều tra, xác minh.
Ngay sau khi đưa tàu DIAMOND Z về đất liền, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Năm Căn yêu cầu các thuyền viên trên tàu khai báo y tế, tiến hành đo thân nhiệt và phun tiêu độc, khử trùng tàu để phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục