1. >

Phát hiện thêm điểm chôn chất thải của Formosa Hà Tĩnh tại thị xã Kỳ Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận tại Công viên môi trường có địa chỉ ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, có trên 10 tấn chất thải của Formosa cũng đã được đem về đây để chôn lấp.

Phát hiện thêm điểm chôn chất thải của Formosa Hà Tĩnh tại thị xã Kỳ Anh

Phát hiện thêm điểm chôn chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Ảnh: Phan Quân - TTXVN

Trong khi chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh được Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, Lê Quang Hòa đưa về chôn lấp tại trang trại của mình ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh vẫn đang được các cơ quan chức năng phân tích, giám định làm rõ đó là chất thải nguy hại hay không nguy hại thì ngày 16/7, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận tại Công viên môi trường có địa chỉ ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, có trên 10 tấn chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã được đem về đây để chôn lấp.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh xác nhận: Sáng 16/7, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được thông tin trình báo của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh là tại Công viên môi trường thuộc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh hiện có khoảng trên 10 tấn chất thải của Công ty Formosa cũng đang được chôn lấp tại đây.

Công an thị xã Kỳ Anh đã tới hiện trường lập biên bản ban đầu, đồng thời báo cáo vụ việc cho Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng gồm đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc và lấy mẫu đưa đi phân tích.

Toàn bộ 10 tấn rác thải nói trên đã được thu gom, tạm đưa về để tại Công ty xử lý rác thải Phú Hà, đóng tại xã Kỳ Tân, thị xã Kỳ Anh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh cho biết, số chất thải này được lấy từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh về để trông cây, cùng thời điểm với số lượng chất thải được Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh đưa về chôn lấp tại trang trại của ông tại phường Kỳ Trinh. Tuy nhiên, ông cũng không biết chất thải trên có độc hại hay không.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định ./.

Xem thêm:

>> Di dời gấp toàn bộ chất thải Formosa chôn lấp tại thị xã Kỳ Anh

>>Công ty Formosa Hà Tĩnh đổ thải tại bãi rác Thiên Cầm: Chính quyền thừa nhận chủ quan

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif