BNEWS Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phê chuẩn danh sách và số lượng Phó Chủ nhiệm, các Ủy ban của Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phê chuẩn danh sách và số lượng Phó Chủ nhiệm, Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm tại các Ủy ban của Quốc hội khóa XV.
Tại Nghị quyết số 1422/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 10 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 9 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 54 người.
Tại Nghị quyết số 1424/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 9 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 11 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 53 người.
Tại Nghị quyết số 1426/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 10 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 11 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 69 người.
Tại Nghị quyết số 1428/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Công tác đại biểu của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 4 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 4 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 12 người.
Tại Nghị quyết số 1430/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Dân nguyện và giám sát của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 4 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 4 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 35 người.
Tại Nghị quyết số 1432/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội khóa XV có số Phó Chủ nhiệm là 6 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách là 9 người; số Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm là 43 người.
Tại các Nghị quyết số 1423/NQ-UBTVQH15, Nghị quyết số 1425/NQ-UBTVQH15, Nghị quyết số 1427/NQ-UBTVQH15, Nghị quyết số 1429/NQ-UBTVQH15, Nghị quyết số 1431/NQ-UBTVQH15, Nghị quyết số 1433/NQ-UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn danh sách Phó Chủ nhiệm, Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách và Ủy viên là đại biểu Quốc hội hoạt động kiêm nhiệm tại các Ủy ban của Quốc hội.
Tin liên quan
Bầu cử Quốc hội liên bang Đức sớm: Kịch bản khó đoán
Sự tan rã của liên minh cầm quyền tháng 11/2024 và việc giải tán quốc hội ngày 27/12/2024 đã đưa nước Đức đến cuộc bầu cử Quốc hội liên bang (Bundestag) sớm trước thời hạn lần thứ tư trong lịch sử.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiBản cuối cùng ở Lai Châu có điện lưới Quốc gia
Ngày 6/7, bản Huổi Lính (xã Mường Mô), bản cuối cùng của tỉnh Lai Châu đã được đóng điện, hoàn tất 100% các bản trong tỉnh có điện lưới Quốc gia.
-
Kinh tế xã hộiAn Giang khẩn trương xử lý sạt lở bờ Bắc kênh Đòn Dong
Hiện nguyên nhân vụ sạt lở bước đầu được xác định do nền địa chất yếu, mực nước kênh xuống thấp, tác động của dòng chảy, thời tiết và hoạt động của phương tiện thủy gây sạt lở.
-
Kinh tế xã hộiTrung Quốc phóng thử tên lửa chiến lược từ tàu ngầm
Trưa 6/7, Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã phóng thử thành công một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu vòng tứ kết World Cup 2026 cập nhật mới nhất
FIFA World Cup 2026 chuẩn bị bước vào vòng tứ kết sau những màn so tài đầy kịch tính ở vòng 1/8.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến trận đấu Mexico vs Anh
Đội tuyển Mexico và đội tuyển Anh sẽ quyết đấu tại sân vận động Azteca vào lúc 7h ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam) tại vòng 1/8 để tranh tấm vé vào tứ kết World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiMáy bay Mỹ chở 58 người trúng pháo hoa tầm cao khi hạ cánh
Chuyến bay số hiệu 1076 của Delta Air Lines bất ngờ va phải pháo hoa khi đang hạ cánh xuống Chicago đúng đêm Quốc khánh 4/7. Rất may mắn, máy bay hạ cánh an toàn và không có thương vong.
-
Kinh tế xã hộiBất thường điểm thi Toán ở Tuyên Quang: Tạm giữ một giáo viên trường chuyên
Tối 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin tiếp theo về việc kiểm tra kết quả điểm thi môn Toán tại Hội đồng thi tỉnh Tuyên Quang.
-
Kinh tế xã hộiTổng Giám đốc WTO thích nem và bánh rán tại gian hàng ẩm thực Việt Nam
Tới thăm gian hàng của Việt Nam, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala đã bày tỏ niềm vui trước quá trình giới thiệu các sản phẩm, và cho biết bản thân rất thích các món nem và bánh rán của Việt Nam.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Brazil vs Na Uy
Đội tuyển Brazil trở thành đội bóng tiếp theo phải nói lời chia tay World Cup 2026 sau thất bại 1-2 trước đội tuyển Na Uy ở vòng 1/8.










