1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Phi công châu Âu lo ngại khả năng Boeing 737 MAX bay trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Các phi công châu Âu cảm thấy rất lo ngại trước thông tin dòng máy bay Boeing 737 MAX đã được xem xét hoạt động trở lại sau thời gian bị cấm bay trên toàn cầu sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn chết người.

Phi công châu Âu lo ngại khả năng Boeing 737 MAX bay trở lại

 Máy bay Boeing 737 Max 8 hạ cánh tại sân bay quốc gia Washington Reagan, Washington D.C., Mỹ, ngày 13/3/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Hiệp hội buồng lái máy bay châu Âu (ECA), đại diện cho hơn 38.000 phi công từ 36 quốc gia, cho biết vụ bê bối của dòng máy bay này đã làm xói mòn niềm tin vào toàn bộ hệ thống an toàn hàng không của nước Mỹ.

Lỗi về công nghệ bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra tai nạn cho một máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tháng 3 và một vụ tương tự của hãng Lion Air của Indonesia vào tháng 10/2018 đã cướp đi 346 sinh mạng.

Do đó, các cơ quan an toàn hàng không trên khắp thế giới đã cấm dòng máy bay này hoạt động cho đến khi tập đoàn Boeing tìm ra cách khắc phục.

Hôm 21/5, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết Boeing vẫn chưa trình phương án khắc phục hệ thống điều khiển tự động bị lỗi trên dòng máy bay này như đề xuất, nhưng một số hãng hàng không Mỹ dường như đã sẵn sàng đưa Boeing 737 MAX bay trở lại.

Hai hãng hàng không American Airlines và Southwest Airlines đều lên lịch trình cho các chuyến bay sử dụng mẫu máy bay thương mại này vào tháng 8 với hy vọng rõ ràng rằng Boeing 737 MAX được cấp phép bay trở lại trong thời gian từ nay tới thời điểm đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif