BNEWS Phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên trong năm 2022 tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ngày 5/1 đạt mức giá cao nhất là 16,88 triệu yen (145.000 USD).
Phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên trong năm 2022 tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ngày 5/1 đạt mức giá cao nhất là 16,88 triệu yen (145.000 USD), đánh dấu mức giá giảm năm thứ 3 liên tiếp do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Mức giá này thấp hơn nhiều mức giá cao kỉ lục đạt được trong năm 2019 là 333,6 triệu yen.
Con cá ngừ nặng 211 kg được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori ở phía Bắc, vốn nổi tiếng về chất lượng cá ngừ, đã được bán cho công ty Onodera Group điều hành chuỗi nhà hàng sushi được gắn sao Michelin và hãng bán buôn Yamayuki.
Vài giờ sau phiên đấu giá đầu buổi sáng, con cá đã được giao tới nhà hàng của Onodera ở khu phố Omotesando sang trọng của Tokyo, nơi các đầu bếp xẻ thịt cá và cắt thành lát mỏng trước các thực khách.
Bếp trưởng Akifuni Sakagami nói :"Tôi tham gia phiên đấu giá với hy vọng mua được con cá ngừ giá cao, coi đó như là điềm lành, giúp mang lại niềm vui cho cả các thực khách trong Năm mới".
Công ty sẽ phục vụ món cá đấu giá được tại các nhà hàng của mình ở Nhật Bản và cả nước ngoài, như ở Hawaii, New York và Los Angeles./.
>>Xuất khẩu cá ngừ đối mặt với thách thức
Tin liên quan
Giá cá ngừ giảm mạnh trong phiên đấu giá đầu năm mới tại Nhật Bản
Một con cá ngừ vây xanh nặng 208 kg đã được trả giá 20,84 triệu yen (202.000 USD) tại phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới 2021 diễn ra ở chợ cá Toyosu của Tokyo (Nhật Bản).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











