Philippines khôi phục một số chuyến bay quốc tế và nội địa
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, Hãng hàng không quốc gia Philippines (PAL) sẽ khôi phục một số các chuyến bay nội địa và quốc tế bắt đầu từ ngày 1/6 sau hơn 2 tháng tạm ngừng hoạt động, nhưng chủ yếu là đối với các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Manila của nước này.
Các chuyến bay quốc tế sẽ gồm các chặng bay tới Mỹ, Canada, Guam (Mỹ), Việt Nam, Trung Quốc lục địa, Malaysia, Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Qatar và Saudi Arabia.
PAL cũng cân nhắc việc khôi phục một số chuyến bay nhất định tới London (Anh) và Sydney (Australia) trong tháng 6/2020.
Bên cạnh đó, các chuyến bay nội địa cũng sẽ được khôi phục, bao gồm các chuyến bay đến và đi từ Manila tới các khu vực như Basco, Laoag, Legazpi, Puerto Princesa, Busuanga, Bacolod, Cebu, Dumaguete.
PAL cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định mới tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe quốc tế như bắt buộc tất cả hành khách đeo khẩu trang mọi lúc tại sân bay và cả trong suốt chuyến bay; các phi hành đoàn được xét nghiệm kháng thể nhanh trước chuyến bay và mặc đầy đủ thiết bị bảo vệ cá nhân trên chuyến bay. Ngoài ra, bữa ăn nhẹ trên chuyến bay cũng sẽ được điều chỉnh và cung cấp dưới dạng các hộp sử dụng bao bì đóng kín…
* Ngày 30/5, Cơ quan Quản lý nhà giam Singapore (SPS) cho hay trong vòng 2 tháng qua, đã có 3 phạm nhân mới được đưa vào tù và 1 nhân viên làm việc tại Khu phức hợp Nhà tù Changi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
SPS cho biết 4 ca nhiễm đều chưa xác định được nguồn lây nhiễm và cho đến nay chưa phát hiện ca nhiễm nào phát sinh từ những trường hợp này.
Ba tù nhân trên được đưa vào các khu vực nhà giam khác nhau không cùng một ngày và đã được áp dụng chế độ giam cách ly trong 14 ngày.
Hai trong số 3 tù nhân đã hồi phục và được đưa trở lại giam giữ tại khu vực nhà giam chung. Trong khi đó, nhân viên chăm sóc y tế SPS đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 24/4 cũng hoàn toàn hồi phục và trở lại làm việc.
SPS cho biết đã thực hiện một loạt các biện pháp phòng ngừa cho cả tù nhân và nhân viên, theo đó các tù nhân mới sẽ được giam giữ tại khu vực tách biệt với khu giam giữ tù nhân chung trong vòng 14 ngày.
Các tù nhân mới cũng phải trải qua các xét nghiệm ngay khi được đưa vào và vào cuối khoảng thời gian giam giữ cách ly.
Ngoài ra, tất cả các cuộc thăm phạm nhân cũng như các hoạt động giao tiếp trực tiếp giữa các phạm nhân đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, các tù nhân giữ liên lạc với gia đình thông qua các cuộc gọi điện thoại và thư điện tử….
* Ngày 31/5, Thái Lan thông báo có thêm 4 ca nhiễm nhập cảnh và không có thêm ca tử vong nào, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 3.081 ca trong đó có 57 ca tử vong kể từ tháng 1 đến nay.
Theo người phát ngôn lực lượng ứng phó với dịch COVID-19 của Thái Lan Panprapa Yongtrakul, 4 ca mới này đến Thái Lan từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã được đưa vào cách ly.
Ông Panprapa Yongtrakul cho biết số ca lây nhiễm trong nước đã chậm lại và trong vòng 2 tuần qua, khoảng 80% số ca nhiễm mới Thái Lan là nhập cảnh từ nước ngoài.
Ngày 1/6, Thái Lan sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh trong đó có phòng tập thể dục và rạp chiếu phim./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Philippines dự kiến công bố gói khôi phục kinh tế gần 17 tỷ USD
21:17' - 29/05/2020
Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc một gói kích thích kinh tế trị giá 846 tỷ peso (16,7 tỷ USD) để khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines: Số ca mắc COVID mới trong ngày cao nhất từ trước tới nay
17:35' - 28/05/2020
Bộ Y tế Philippines ghi nhận thêm 539 ca mới, số ca mới trong ngày cao nhất kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại nước này tháng 1 vừa qua.
-
Đời sống
Nghèo đói, thất nghiệp đè nặng người dân khu ổ chuột ở Philippines
14:50' - 27/05/2020
Nghèo đói, thất nghiệp và nắng nóng là những điều mà các gia đình sinh sống tại khu ổ chuột ở Philippines đang phải trải qua trong giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Lào Cai chống thất thu, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 2025
11:38' - 17/09/2025
Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế, tổng hợp báo cáo kịp thời kết quả thu, phục vụ tốt cho chỉ đạo, điều hành.
-
Chuyển động DN
EVN nhận giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu" tại Triển lãm thành tựu đất nước
11:10' - 17/09/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 1 trong số 50 cơ quan, tổ chức vinh dự được trao tặng giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu".
-
Chuyển động DN
Tổ chức Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm EVNNPC năm 2024
11:08' - 17/09/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có chương trình làm việc với Tổ chức Fitch Ratings về việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2024.
-
Chuyển động DN
AppotaPay công bố Báo cáo Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025
10:54' - 17/09/2025
Mới đây, Công ty Cổ phần AppotaPay, một trong những đơn vị về giải pháp thanh toán số tại Việt Nam đã chính thức công bố Báo cáo “Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025”.
-
Chuyển động DN
Thương hiệu Hòa Phát được định giá 744 triệu USD
09:21' - 17/09/2025
Với giá trị thương hiệu 744 triệu USD, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2025 do Brand Finance công bố mới đây.
-
Chuyển động DN
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
09:19' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA.
-
Chuyển động DN
Tự động hóa và dữ liệu: Chìa khóa mở rộng quy mô bán lẻ bền vững
08:24' - 17/09/2025
Chuyển đổi số không chỉ là một chương trình công nghệ, mà là động lực chiến lược giúp tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị, từ hoạch định, sản xuất, phân phối đến bán lẻ.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.