Phó Thủ tướng: Cấp thị thực dài hạn tạo thuận lợi hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc
Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với hơn 7.300 dự án, tại 55 địa phương và trên hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế.
Nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc đã lựa chọn Việt Nam để phát triển trung tâm sản xuất khu vực và kết nối trong chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, giao lưu giữa nhân dân hai nước hiện cũng phát triển rất đa dạng.
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, người Hàn Quốc tại Việt Nam hiện là những cộng đồng lớn, có đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của nước sở tại.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Hàn Quốc mới đây đã quyết định sẽ cấp thị thực có thời hạn lên tới 5 năm cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. “Những kết quả này dựa trên nền tảng của sự tin cậy chính trị, mối quan hệ đối tác chiến lược, tình cảm tốt đẹp giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước” - Phó Thủ tướng nói, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, sẽ có thêm người dân các địa phương của Việt Nam được cấp thị thực dài hạn, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa nhân dân hai nước.
Đồng tình với nhận định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về mối quan hệ giữa hai nước, ngài Đại sứ Hàn quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun cho rằng tiềm năng hợp tác còn rất lớn, và mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc chắc chắn còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.
Trong đó, chính sách visa mới là một bước đi trong chủ trương tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam của Chính phủ Hàn Quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia
20:31' - 26/11/2018
Chiều 26/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Tạo hướng đi mới cho kinh tế tập thể
12:44' - 06/11/2018
Nhận thức của hệ thống chính trị, toàn xã hội về kinh tế tập thể đối với sự phát triển của đất nước đã có những chuyển biến rõ nét, hợp tác xã có sự biến đổi nhanh chóng, xuất hiện nhiều mô hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với người đồng cấp Malaysia
20:01' - 26/10/2018
Ngày 26/10, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Điều hành giá xăng dầu theo hướng hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp
21:04' - 16/03/2026
Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/3/2026
20:40' - 16/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA; Đà Nẵng phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư dự án Bến cảng container Liên Chiểu...
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng dệt may, da giày còn nhiều tiềm năng trên "sân nhà"
19:12' - 16/03/2026
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, thị trường trong nước chính là “mỏ vàng” chưa được khai thác hết.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA
18:53' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi làm việc với bà Helene Budliger Artieda, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Thụy Sỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến Metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc: Giá vật liệu tăng ảnh hưởng đến tiến độ dự án
18:14' - 16/03/2026
Biến động giá vật liệu xây dựng đang tác động đến quá trình chuẩn bị thi công tuyến Metro số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đánh giá tổng thể phát triển các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc
17:47' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Thủ tướng chủ trì các cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về một số nội dung quan trọng để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề, dự án tồn đọng, kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1.100 hộ cần tái định cư phục vụ đường Vành đai 4 - Tp Hồ Chí Minh
16:33' - 16/03/2026
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt dự án Thành phần 1-2 (bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng đường gom, đường bên) thuộc dự án đường Vành đai 4 - TP.HCM, đoạn qua Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ chức thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1
15:59' - 16/03/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 46/NQ-CP về tổ chức thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 68-NQ/TW: Kích hoạt chuyển đổi hộ kinh doanh
15:33' - 16/03/2026
Tinh thần đổi mới của khu vực doanh nghiệp Việt Nam rất mạnh mẽ, tuy nhiên, để tiến tới 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 khoảng cách phía trước vẫn còn rất lớn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Ngài Kim Do-hyun, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN