1. >

Phó Thủ tướng: Tạo điều kiện để các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Hiroshi Hosoi, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản).

Phó Thủ tướng: Tạo điều kiện để các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Hiroshi Hoshoi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, thực chất và toàn diện trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.

Hiện nay, Nhật Bản là đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản cũng là nước cung cấp ODA lớn nhất (tổng số vốn khoảng 30 tỷ USD), nhà đầu tư thứ 2 (với 4.020 dự án, tổng vốn đăng ký 57 tỷ USD), đối tác du lịch thứ 3 (khoảng 800.000 khách du lịch Nhật Bản và 200.000 du khách Việt Nam), đối tác thương mại song phương thứ 4 (năm 2018 đạt 38 tỷ USD).

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản trong việc vươn lên vị trí dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong các năm 2017 và 2018. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả kinh doanh của JX NOEX tại Việt Nam, đặc biệt trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật nâng cao hệ số thu hồi dầu, góp phần ổn định sản lượng khai thác dầu của Việt Nam.

Đánh giá cao các đề xuất hợp tác về tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí của JX NOEX, Phó Thủ tướng đề nghị phía công ty Nhật Bản sớm làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các bộ, ngành, đơn vị liên quan. 

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận các hoạt động an sinh xã hội của Công ty JX NOEX, đã đóng góp khoảng 2 triệu USD cho công tác an sinh xã hội tại Việt Nam.

Ông Hiroshi Hosoi, Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX cảm ơn Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Phó Thủ tướng đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ JX NOEX hoạt động đầu tư thuận lợi từ năm 1992 đến nay, trong đó có các dự án về lĩnh vực dầu khí.

Trong thời gian tới, JX NOEX mong muốn sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực vận hành và khai thác dầu khí.

JX Nippon Oil & Gas Exploration Corp (JX NOEX) là công ty hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí - một trong ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của JXTG Holdings, là tập đoàn dầu khí hàng đầu Nhật Bản với thị phần xăng dầu chiếm khoảng 50% thị trường Nhật Bản và hiện là cổ đông chiến lược của Petrolimex Việt Nam.

JX NOEX hiện tham gia các dự án thăm dò, phát triển và khai thác dầu khí tại hơn 12 quốc gia. Tại Việt Nam, JX NOEX đã hoạt động đầu tư từ năm 1992./.

Xem thêm:

>>Hà Nội cam kết ưu đãi thuế cho doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư

>>Nhiều triển vọng hợp tác đa lĩnh vực với Nhật Bản

                 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif