Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 tại Quảng Bình

19:09' - 14/09/2017
BNEWS Chiều 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Quảng Bình, trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống bão số 10.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết đây là cơn bão rất mạnh, nếu không ứng phó kịp thời, hiệu quả, thiệt hại sẽ rất lớn. Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có phương án cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết tập trung bảo đảm an toàn cho các hoạt động trên biển, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển về nơi tránh trú, thoát khỏi vùng nguy hiểm.
Tại cảng Gianh, Phó Thủ tướng đã động viên, nhắc nhở các ngư dân không chủ quan, phải luôn chủ động trong ứng phó với bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 tại cảng Hòn La - nơi có hàng chục tàu thuyền bị đánh chìm trong cơn bão số 2 vào tháng 7/2017.

Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu các chủ tàu thuyền cũng như các lực lượng chức năng tổ chức chằng, néo tàu thuyền vào đậu tại cảng, tránh xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về tài sản cho người dân.

Để phòng chống bão số 10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tăng cường tuyên truyền, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa, lũ, thông tin kịp thời đến từng người dân để chủ động các phương án phòng tránh; kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi và khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, bố trí vị trí neo đậu an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và phương tiện khi neo đậu; chỉ đạo nhân dân thu hoạch các diện tích lúa và hoa màu theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Các doanh nghiệp và hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh chủ động thu hoạch trước mưa bão, đồng thời có biện pháp bảo vệ các lồng, bè và diện tích thủy sản chưa đến kỳ thu hoạch; tổ chức rà soát và sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và người dân trên phương tiện lồng bè, vùng nuôi trồng thủy sản...
Trong ngày 14/9, các địa phương ven biển tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào trú tránh bão, tuyên truyền để người dân chằng chống nhà cửa.

Tại khu neo đậu cảng Gianh (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) hơn 400 tàu đã vào tránh trú an toàn; tại khu neo đậu Ròon (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã có hơn 300 tàu vào tránh trú.

Thực hiện phương châm "4 tại chỗ", các địa phương đã điều động toàn bộ lực lượng để phòng chống bão số 10...

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục