Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trạm y tế lưu động tại Tp Hồ Chí Minh

21:38' - 24/08/2021
BNEWS Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện Tp Hồ Chí Minh đẩy nhanh việc khoanh vùng các khu vực có nguy cơ cao để bóc F0 ra khỏi cộng đồng.

Chiều 24/8, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu đã đến kiểm tra, thị sát hoạt động chống dịch tại một số trạm y tế lưu động ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại trạm y tế lưu động 3A, Quận 8, báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện Ủy ban nhân dân Quận 8 cho biết, trên địa bàn Quận 8 có khoảng 60-70% trường hợp F0 đang đủ điều kiện cách ly tại nhà. Dự kiến đến ngày 31/8, Quận 8, sẽ kiểm soát dịch tại 3 phường có nguy cơ cao. Sau khi khảo sát thực tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Quận 8 tập trung lực lượng, quan tâm, chăm lo đến chất lượng bữa ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân đang điều trị.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ngoài nguồn thuốc điều trị các ca F0, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng cùng với tâm lý thoải mái sẽ giúp giảm các ca F0 diễn tiến nặng.

Trước đó, Phó Thủ tướng cũng đã có buổi kiểm tra, thị sát tình hình hoạt động tại các trạm y tế lưu động ở Trường mầm non Phú Mỹ và chung cư Đức Khải, Quận 7. Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên, thăm hỏi các cán bộ, nhân viên đang làm việc, nhất là lực lượng quân đội đang hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Lần này quân đội triển khai kịp thời, rất đúng, sau khi làm tốt các phường trên địa bàn Quận 7 sẽ san sẻ lực lượng để tập trung hỗ trợ chỗ khác”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.
Qua các điểm kiểm tra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh, tập trung hơn nữa việc khoanh vùng, quét nhanh, quét tối đa, chà đi sát lại nhiều lần tại các khu vực đang có nguy cơ cao để bóc các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, các địa phương sớm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân, để sớm miễn dịch cho toàn dân./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục