Phòng, chống dịch COVID-19 trong khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ

10:53' - 19/09/2020
BNEWS Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa ký công văn chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất về phòng, chống dịch COVID-19 trong khôi phục các đường bay quốc tế.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Nguyễn Quốc Phương vừa ký công văn chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất về phòng, chống dịch COVID-19 trong khôi phục các đường bay quốc tế.

Theo đó, thực hiện thông báo kết luận số 330/TB-VPCP ngày 15/9/2020 của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Nhằm đảm bảo duy trì các điều kiện khai thác, phục vụ hỗ trợ hành khách, trong kế hoạch khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến/đi các Cảng hàng không, sân bay có phục vụ bay quốc tế, ACV yêu cầu các Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, tiếp tục thực hiện một số nội dung.
Thứ nhất, duy trì phối hợp với các đơn vị quốc phòng (quân khu, Ban chỉ huy quân sự các tỉnh/thành), các cơ quản lý Nhà nước (hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế quốc tế, cảng vụ hàng không), tăng cường an ninh hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ khi có chuyến bay, phân luồng cách ly, khai báo y tế, bố trí giãn cách hành khách phù hợp tại các khu vực (xuất/nhập cảnh, thủ tục hàng không, băng chuyền hành lý đến, từ chối nhập cảnh) và triển khai áp dụng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh trong quá trình phục vụ hành khách xuất/nhập cảnh.
Thứ hai, chủ động theo dõi lịch bay từ Cục Hàng không Việt Nam và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các cơ quan quản lý Nhà nước tại cảng, chính quyền địa phương, các đơn vị thuộc quốc phòng để cập nhật và thông báo thông tin cho các bên liên quan trong việc tổ chức điều động lực lượng, trang thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp.
Các Cảng hàng không quốc tế nội bài và Sân bay Nội Bài cũng trang bị đầy đủ cho cán bộ - người lao động các vật tư phòng dịch như: khẩu trang, nước rửa tay, găng tay, thuốc khử khuẩn, bộ quần áo bảo hộ... Ưu tiên cho cán bộ, người lao động phục vụ trực tiếp; phối hợp với Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, các hãng hàng không, công an cửa khẩu, bố trí khu vực (phòng câu lưu) cho hành khách không đủ điều kiện nhập cảnh, áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khu vực hành khách đi qua, các hệ thống điều hòa không khí…./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục