Phong tỏa ký túc xá Đại học Cần Thơ liên quan chùm ca mắc COVID-19
Theo đó, nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh này được xác định có liên quan đến hai sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ nhập liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều).
Sau khi phát hiện 2 ca bệnh, nhân viên y tế đã test nhanh cho 545 sinh viên tại ký túc xá, phát hiện thêm 25 trường hợp F0. Đến nay, Trường Đại học Cần Thơ đã có 27 trường hợp F0.
Các trường hợp F0 đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị và các trường hợp F1 cũng được đưa đi cách ly theo quy định. Trong thời gian bị phong tỏa, Trường Đại học Cần Thơ sẽ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên. Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa ký túc xá khu A; đồng thời, đề xuất nhà trường cần xét nghiệm sàng lọc toàn bộ khu vực ký túc xá (sinh viên, người đã đi làm, cán bộ, công nhân viên tại các khu vực có liên quan để bóc tách F0).Việc xét nghiệm sẽ tiến hành 2 ngày/lần trong 6 ngày, sau đó, xét nghiệm định kỳ theo quy định; tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên ký túc xá và các dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện ích trong khu; điều tra, truy vết các trường hợp F1 và F2 những người trong khuôn viên trường (sinh viên, cộng tác viên, cán bộ, công nhân viên, người phục vụ các cửa hàng tiện ích, cung ứng thức ăn trong ký túc xá,…); lập danh sách những người thường ra vào ký túc xá trong vòng 14 ngày gần đây gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ để Trung tâm phản hồi cho các địa phương truy vết và quản lý.
Tính đến chiều 9/9, Cần Thơ ghi nhận 4.732 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 3.760 trường hợp đã được điều trị khỏi và 70 trường hợp tử vong. Hiện nay, thành phố còn 62 khu phong tỏa./.>>Doanh nghiệp cần hỗ trợ gì khi hoạt động trở lại sau giãn cách?
- Từ khóa :
- cần thơ
- đại học cần thơ
- phong tỏa ký túc xá
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thu hẹp phong tỏa tại ổ dịch COVID-19 phường Chương Dương
08:37' - 08/09/2021
Sáng 8/9, thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ngày 7/9 phường Chương Dương đã tiếp tục thu hẹp vùng đỏ, lõi của ổ dịch, với khoảng 2.000 người đang thực hiện cách ly tại nhà.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng gỡ bỏ phong tỏa, giảm mức giãn cách tại một số nơi
22:10' - 06/09/2021
Ngày 6/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành công văn khẩn gửi UBND thành phố Đà Lạt để chỉ đạo áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg đối với xã Trạm Hành và xã Xuân Trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội cấp đổi giấy phép lái xe tại 32 đại lý dịch vụ công trực tuyến
16:09'
Từ nay người dân Thủ đô được hướng dẫn thực hiện thủ tục Cấp đổi giấy phép lái xe tại 32 đại lý dịch vụ công trực tuyến do 3 đơn vị cung ứng Miễn phí.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú Elon Musk ra mắt chatbot AI mới
15:21'
Ngày 17/2, xAI - công ty về trí tuệ nhân tạo (AI) của tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ phiên bản mới nhất của chatbot Grok, hy vọng sẽ tạo ra tác động đáng kể trong lĩnh vực AI với bản phát hành mới này.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII: Cần khai thác tiềm năng phát triển điện sinh khối
15:21'
Hiệp hội Mía đường Việt Nam kiến nghị điều chỉnh dự thảo đề án Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII nhằm giải quyết tình trạng lãng phí đang xảy ra, khai thác hết tiềm năng phát triển điện sinh khối.
-
Kinh tế & Xã hội
Làn sóng cấm DeepSeek lan rộng và bài toán làm chủ cuộc đua công nghệ
15:17'
Ngày càng có nhiều quốc gia thắt chặt các quy định liên quan đến nền tảng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên R1 của công ty khởi nghiệp DeepSeek phát triển.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng đề xuất nâng cấp hồ chứa nước Đạ Hàm
14:46'
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hồ chứa nước Đạ Hàm được đầu tư xây dựng từ năm 2003 với nhiệm vụ cấp nước tưới cho 425 ha đất trồng lúa xã An Nhơn.
-
Kinh tế & Xã hội
11 cán bộ lãnh đạo cấp phòng Công an tỉnh Ninh Thuận xin nghỉ trước tuổi
14:33'
Theo quyết định, 11 cán bộ xin nghỉ trước hạn tuổi phục vụ (gồm: 6 trưởng phòng và 5 phó trưởng phòng) để tạo thuận lợi cho việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Công an tỉnh thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Hậu Giang triển khai quyết định về tổ chức bộ máy
14:31'
Ngày 18/2, tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết số 18 - NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu công bố nhiều quyết định về công tác cán bộ chủ chốt
14:30'
Ngày 18/2, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị công bố nhiều quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều nhà vườn ở "thủ phủ điều" đối mặt với nguy cơ mất mùa
12:46'
Trước ảnh hưởng của thời tiết bất thường cũng như sâu bệnh hại, sau Tết Nguyên đán, ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước đã có nhiều khuyến cáo cho người dân trồng điều.