1. >

Phong tỏa trụ sở, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT CTCP địa ốc Alibaba

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Phong tỏa trụ sở, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT CTCP địa ốc Alibaba

Lực lượng cảnh sát phong tỏa trụ sở Công ty Alibaba. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cơ quan Công an cũng khởi tố và bắt giữ ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (em ruột ông Nguyễn Thái Luyện) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Luyện và Lĩnh đều bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

Lực lượng chức năng làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Ảnh: TTXVN phát

Thời gian gần, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba bị tố cáo có hành vi lừa đảo bán nhà, đất tại các dự án không có thật tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu...

Theo Bộ Công an, vi phạm pháp luật trong quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, lừa bán dự án "ma" diễn ra phổ biến ở nhiều nơi gây bức xúc dư luận, là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài và phát sinh "điểm nóng" về an ninh trật tự tại một số địa phương.

Trước đó, Bộ Công an phối hợp với các ngân hàng để phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba).

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif