Người cuối cùng lưu giữ hình ảnh "bông hoa lửa" trên phố Lò Rèn. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Ông Nguyễn Hùng Phương luôn mong muốn tiếp tục làm nghề truyền thống gia truyền đến khi còn đủ sức khỏe. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Người thợ rèn lúc nào cũng lấm lem, luôn gắn bó với búa, đe và bễ rèn. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Hằng ngày, khách hàng tìm đến với thợ làm nghề duy nhất còn lại trên phố Lò Rèn nhờ gia công, sửa chữa. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cửa hàng của ông Hùng trên phố Lò Rèn, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Hình ảnh người thợ già vẫn ngày ngày cần mẫn với búa, với đe, rèn sản phẩm là nét độc đáo rất riêng nơi phố cổ Lò Rèn. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Các sản phẩm sau khi sửa chữa được tôi bằng dầu, nước... tùy theo chất liệu, nhu cầu. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Đã 32 năm trong nghề, ông Nguyễn Hùng Phương luôn mong muốn nghề thủ công truyền thống được ông, cha truyền lại không bị thất truyền. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Bằng con mắt nhà nghề, người thợ chỉ cần quan sát màu lửa là có thể kiểm soát được nhiệt độ bễ rèn. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Hình ảnh người thợ già vẫn ngày ngày quay búa rèn sản phẩm là nét độc đáo rất riêng nơi phố cổ Lò Rèn. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Đã 32 năm qua, bễ rèn tại ngã tư Lò Rèn của ông Nguyễn Hùng Phương luôn đỏ lửa. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Nằm ở số 26 Lò Rèn (quận Hoàn Kiếm), lò rèn của ông Nguyễn Phương Hùng được xem là nơi cuối cùng còn giữ, làm nghề rèn truyền thống nơi phố cổ Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Hiện nay, hàng đặt ông Hùng làm chủ yếu là sửa chữa các mũi khoan bê tông. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, người thợ chỉ cần quan sát màu lửa là có thể kiểm soát được nhiệt độ sản phẩm sắt để làm sao không già cũng không non. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
32 năm làm nghề, ông Hùng đã tạo dựng được uy tín và thu hút nhiều khách hàng xa gần đến đặt hàng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Thợ rèn lúc nào cũng lấm lem, lại ngồi gần lò than nên ướt đẫm mồ hôi khi mùa hè, da nứt nẻ khi mùa đông. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Bằng kinh nghiệm, ông Hùng có thể kiểm soát được nhiệt độ lò nung để thành phẩm đạt chất lượng như ý. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, ông Hùng chỉ cần quan sát màu lửa là có thể biết nhiệt độ trên sản phẩm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN