Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau dịch
Đúng 12h00 ngày 20/11/2021, gồm hơn 200 du khách Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên từ thị trường Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vắc-xin” trong bối cảnh bình thường mới và sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl Phú Quốc với hành trình khép kín từ chuyến bay đến đưa đón về địa điểm nghỉ dưỡng.
Đoàn khách đã được Tổng cục Du lịch phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air, UBND tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan long trọng tiếp đón. Tham dự lễ đón về phía cơ quan Trung ương có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Võ Huy Cường; lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Tổng cục Du lịch.
Về phía địa phương có Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang-Mai Văn Huỳnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang- Nguyễn Lưu Trung; Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Huỳnh-Quang Hưng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương; lãnh đạo Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highlan.
Đặt chân đến sân bay quốc tế Phú Quốc, ông Kim Chang Ho - thành viên trong đoàn khách du lịch Hàn Quốc cho biết, ông rất ấn tượng và yên tâm khi đến Việt Nam, trong thời điểm hiện tại khi bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và tìm hiểu thông tin về các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch quốc tế của Việt Nam. Ông tin tưởng sẽ có chuyến đi đầy thoải mái, vui vẻ và tận hưởng những dịch vụ hiện đại tại Phú Quốc.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch- Nguyễn Trùng Khánh khẳng định, sự kiện này là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.
Việc đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách du lịch để khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Vietnam” cho du khách.
Tổng cục trưởng nhấn mạnh, việc triển khai thành công việc đón khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam khẳng định các chủ trương, chỉ đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng, chính sách phù hợp của Chính phủ trong việc nỗ lực phục hồi ngành du lịch nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung trong bối cảnh mới.
Để triển khai hiệu quả kế hoạch thí điểm, Tổng cục trưởng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục bám sát các chỉ đạo tại Nghị quyết 128 của Chính phủ, hướng dẫn 3862 của Bộ VHTTDL về thích ứng an toàn, linh hoạt trong lĩnh vực du lịch, hướng dẫn 4122 của Bộ VHTTDL về thí điểm đón khách du lịch quốc tế.
Các doanh nghiệp du lịch, hàng không tiếp tục chủ động khai thác thị trường thu hút khách. Đồng thời, Tổng cục trưởng cũng mong các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành du lịch trong nỗ lực phục hồi và phát triển.
Phó Tổng Giám đốc thường trực Vietjet Air Đinh Việt Phương cho biết, sau gần 2 năm đình trệ, Vietjet đã nối lại đường bay quốc tế, góp phần khẳng định quyết tâm của Chính phủ, các bộ ban ngành trong việc mở cửa du lịch quốc tế. Nghị quyết 128 của Chính phủ đã mở ra nhiều điều kiện thuận lợi với hàng không và du lịch. Ông Phương tin tưởng đây là tín hiệu tích cực để hai ngành du lịch và hàng không trở lại đúng quỹ đạo phát triển.
Ngay sau sự kiện này, Vietjet sẽ tiếp tục đón và phục vụ hàng trăm khách từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... đến Phú Quốc và các điểm đến khác của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu đi lại, du lịch của khách quốc tế là rất lớn. Đây là chuyến bay đầu tiên từ Seoul đến Phú Quốc, mở ra nhiều cơ hội đón khách quốc tế từ những thị trường tiềm năng khác.
Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, quá trình chuẩn bị, triển khai thực hiện kế hoạch Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các bộ ngành liên quan, qua đó sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ khách chu đáo, an toàn theo đúng quy định.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định sự kiện chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên (sau đợt dịch COVID-19 lần thứ tư tạm dừng đón khách quốc tế) đến Phú Quốc không chỉ góp phần quảng bá, mở ra hy vọng mới cho thị trường du lịch quốc tế và tiềm năng đầu tư ở thành phố Phú Quốc đến với bạn bè thế giới, mà còn là động lực thúc đẩy sự phục hồi du lịch nội địa, cũng như nền kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang./.
>>>Phú Quốc bảo đảm các phương án phòng chống dịch COVID-19 đón khách du lịch quốc tế
- Từ khóa :
- du lịch
- phú quốc
- tổng cục du lịch
- hộ chiếu vắc-xin
Tin liên quan
-
DN cần biết
Nhật Bản điều chỉnh chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel”
21:29' - 19/11/2021
Chính phủ Nhật Bản vừa thông báo một số điều chỉnh trong chương trình kích cầu du lịch “Go To Travel” trước khi chính thức nối lại chương trình này vào đầu năm tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Nam: Đón khách du lịch Hoa Kỳ, Canada và Hàn Quốc
19:21' - 18/11/2021
Chuyến bay số hiệu VJ7969 của Hãng hàng không Vietjet từ Incheon - Hàn Quốc đưa 100 khách du lịch, dự kiến hạ cánh sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ 05 phút ngày 18/11/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Festival OCOP Việt Nam 2025
15:43' - 19/12/2025
Festival OCOP Việt Nam 2025 là kịp thời biểu dương và tôn vinh các kết quả OCOP gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; định hướng tiếp cận, yêu cầu phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài (Tây Ninh) chính thức đi vào vận hành
18:07' - 18/12/2025
Cảng cạn Tân Cảng Mộc Bài nằm trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích trên 16 ha, công suất thiết kế: 247.000 Teus/năm.
-
DN cần biết
Chống hàng giả trên thương mại điện tử: Thách thức lớn từ sự thiếu minh bạch
16:17' - 18/12/2025
Ngày 18/12, Tạp chí Tiếp thị và Gia đình tổ chức Toạ đàm Chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử dưới sự chỉ đạo của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.
-
DN cần biết
Công bố Bản đồ chuỗi giá trị điện, điện tử Việt Nam
13:58' - 18/12/2025
Hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong ngành công nghiệp điện, điện tử (E&E), vươn lên trở thành người dẫn đầu, là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
DN cần biết
IGHE 2025 quy tụ hơn 250 doanh nghiệp quà tặng, đồ gia dụng
12:44' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam 2025 (IGHE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 250 doanh nghiệp, trưng bày 10.000 sản phẩm, thúc đẩy giao thương và xu hướng tiêu dùng.
-
DN cần biết
Trụ cột chiến lược của thương mại điện tử Việt Nam giai đoạn mới
11:48' - 18/12/2025
Năm 2025, thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế dự kiến trên 25%. Quy mô cán mốc 31 tỷ USD và chiếm 10% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng.
-
DN cần biết
Xuất khẩu dệt may năm 2025 ước đạt 46 tỷ USD, giữ vị thế Top 3 thế giới
17:18' - 17/12/2025
Năm 2025 đánh dấu sự phục hồi ấn tượng của ngành với các chỉ số nổi bật như: kim ngạch xuất khẩu ước đạt 46 tỷ USD, tăng 5,6% so với năm 2024.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch phát triển công nghiệp môi trường
11:28' - 17/12/2025
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chương trình phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam, hướng tới tổ chức triển khai hiệu quả, thống nhất.
-
DN cần biết
Cấp CO điện tử: Doanh nghiệp chuẩn bị kỹ để tối ưu cơ hội xuất khẩu
09:18' - 17/12/2025
C/O điện tử hướng tới môi trường xuất khẩu số hóa, tuy nhiên, một số mẫu C/O cụ thể vẫn yêu cầu sản phẩm đầu ra là giấy.

Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên từ thị trường Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vắc-xin” trong bối cảnh bình thường mới. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Sau gần 2 năm đình trệ, Vietjet đã nối lại đường bay quốc tế, góp phần khẳng định quyết tâm của Chính phủ, các bộ ban ngành trong việc mở cửa du lịch quốc tế. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN