1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phú Thọ có nữ sinh đạt 29,8 điểm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và đào tạo chính thức công bố điểm thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2019 và công bố kết quả phân tích phổ điểm.

Phú Thọ có nữ sinh đạt 29,8 điểm kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường THPT Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Theo đó, tại tỉnh Phú Thọ có 76 bài thi đạt điểm 10 trên tổng số 1.270 học sinh toàn quốc có điểm 10 các môn (chiếm tỷ lệ 6% so với toàn quốc).

Trong số 76 điểm 10 ở các môn, trong đó môn giáo dục công dân có 58 thí sinh; môn Địa lý có 6 em; Môn Lịch sử có 5 em; môn Sinh học có 4 em; môn Hóa học có 1 thí sinh và môn Toán có 1 em; Ngoại ngữ có 1 em giành được điểm 10.

Điều đáng nói, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Phú Thọ tiếp tục có thủ khoa khối B là em Ngô Thu Hà, lớp 12 Toán trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương với tổng số điểm 29,8 điểm (Toán: 9,8 điểm – Hóa học: 10 điểm – Sinh học: 10 điểm).

Với kết quả này, Ngô Thu Hà đứng tốp đầu học sinh có điểm cao nhất toàn quốc.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Thọ cũng có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán là em Trần Quốc Lập, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh là em Nguyễn Xuân Anh học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Một kết quả rất đáng vui mưng là em Đỗ Đình Lộc, số báo danh 15008523, học sinh trường miền núi Trung học phổ thông Thanh Sơn, thuộc huyện Thanh Sơn cả 2 khối A và B đều trên 27,0 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif