BNEWS Chỉ trong thời gian ngắn, 5 gia đình tại huyện Đoan Hùng đã bị kẻ gian vào đào trộm hàng chục cây bưởi đặc sản có độ tuổi từ một đến hai năm.
Thời gian gần đây (5/2017), tại vùng chuyên canh trồng bưởi đặc sản thuộc xã Chí Đàm huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra các vụ đào trộm giống bưởi, làm thiệt hại cho người dân, gây hoang mang dư luận. N hiều gia đình phải cắt cử người canh giữ và thức đêm để trông kẻ gian vào đào trộm.
Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình các ông Lã Tấn Giang ở thôn Đám 3; ông Phạm Hữu Tài, ông Hoàng Văn Hanh ở thôn Lô Giang; ông Đặng Quốc Vui ở thôn Xuân Áng và ông Trần Công Tạo thôn Ngọc Chúc I, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng đã bị kẻ gian vào đào trộm hàng chục cây bưởi đặc sản có độ tuổi từ một đến hai năm. Một mất mười ngờ, xót của tiếc công sức, người dân trong vùng nghi ngờ lẫn nhau làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm. Trước tình trạng này công an xã Chí Đám đã tổ chức tuần tra mật phục và bắt được đối tượng Trần Đình Tưởng sinh năm 1970, cùng ở xã Chí Đám đã đào trộm 28 cây bưởi của ông Lã Tấn Giang và bàn giao cho công an huyện xử lý. Hiện Công an huyện Đoan Hùng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc trên. Bưởi Chí Đám là giống bưởi quý, có giá trị kinh tế rất cao, mỗi cây bưởi cho thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm. Nhiều gia đình có vườn bưởi còn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ thu hoạch. Thấy rõ lợi ích của việc trồng bưởi nên một số đối tượng xấu đã đi đào trộm cây bưởi về trồng, gây thiệt hại lớn cho người dân./.Xem thêm:
>>> Đột nhập tiệm kim hoàn trộm 15 lượng vàng
Tin liên quan
Đột nhập tiệm kim hoàn trộm 15 lượng vàng
Tối 16/5, Công an huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã tiến hành bắt khẩn cấp Phan Đình Bảo vì đã có hành vi đột nhập tiệm kim hoàn trộm 15 lượng vàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ án hình sự, tạm giữ thuyền trưởng vụ chìm ca nô làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc
Theo tin TTXVN đã đưa, khoảng 13 giờ ngày 11/7, xảy ra vụ chìm ca nô trên vùng biển An Thới, đặc khu Phú Quốc, làm 15 du khách quốc tịch Ấn Độ tử vong.
-
Kinh tế và pháp luậtMở rộng điều tra vụ 3 đối tượng “núp bóng” doanh nghiệp để cho vay nặng lãi
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
-
Kinh tế và pháp luậtNhận diện bẫy lừa đảo trực tuyến qua triển lãm “Bức tường An ninh mạng”
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cũng liên tục thay đổi với phương thức ngày càng tinh vi và khó nhận diện hơn.
-
Kinh tế và pháp luậtNam Phi bắt giữ đối tượng bị cảnh sát Anh truy nã đặc biệt
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, cảnh sát nước này thông báo đã bắt giữ một đối tượng bị Vương quốc Anh truy nã gắt gao với cáo buộc sát hại vợ và 2 con gái nhỏ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Phúc Ân và Dương Đăng Cường để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại Văn Giang, Hưng Yên
Ngày 11/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng".
-
Kinh tế và pháp luậtNăm bị cáo lĩnh án trong vụ mua bán người sang Campuchia làm việc cho công ty lừa đảo
Ngày 10/7, Tòa án nhân dân khu vực 10 - Tây Ninh mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi phát tán thông tin sai về quy hoạch
Hà Nội sẽ xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin quy hoạch không chính xác, đặc biệt các trường hợp lợi dụng thông tin sai lệch để thu phí từ người dân.
-
Kinh tế và pháp luậtSửa Luật Dầu khí: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí 2022 được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, đồng thời mở đường cho các ngành năng lượng mới từ biển...













